Trắc nghiệm trí tuệ test WISC-V cho trẻ em

Thang đo trí tuệ test WISC-V được sử dụng để kiểm tra trí thông minh của trẻ em và thanh thiếu niên độ tuổi từ 6 đến 16 tuổi. Mục đích xác định những điểm mạnh, năng khiếu hoặc những hạn chế về nhận thức và trí tuệ ở trẻ em.

Thang đo trí tuệ test WISC-V

Thang đo trí tuệ WISC-V là bài test kiểm tra trí thông minh được sử dụng cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 đến 16 tuổi. Đây là bài test trí tuệ cho trẻ em có giá trị khoa học cao được nhiều chuyên gia, tổ chức về y tế, giáo dục và tâm lý áp dụng. Thang đo trí tuệ WISC-5 được phát triển bởi Tiến sĩ David Wechsler Bệnh viện Tâm thần Bellevue, New York, Hoa Kỳ.

Thang đo trí tuệ Wechsler (WISC-V) cũng giúp xác định những điểm mạnh, năng khiếu, những tiềm năng hoặc những hạn chế về trí tuệ ở trẻ em. Kết quả của bài kiểm tra thể hiện qua các chỉ số:

 • Chỉ số hiểu ngôn ngữ
 • Khả năng nhận thức linh hoạt
 • Khả năng xử lý thị giác không gian
 • Trí nhớ làm việc của trẻ
 • Tốc độ xử lý thông tin của trẻ
 • Tổng điểm trí thông minh chung
thang đo trí tuệ wisc-v
Thang đo trí tuệ WISC-V cho trẻ em

Thực hiện trắc nghiệm WISC-V để làm gì?

Trắc nghiệm WISC-V được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở giáo dục nhằm xác định những điểm mạnh, điểm yếu về trí tuệ, nhận thức, trí nhớ và khả năng xử lý thông tin của trẻ. Đồng thời test WISC-V cũng cung cấp các thông tin cần thiết cho việc lập kế hoạch giáo dục hoặc can thiệp hỗ trợ cho trẻ.

Một số tính năng chính của test WISC:

Đo lường khả năng nhận thức của trẻ

Bài kiểm tra WISC đo lường một loạt các khả năng liên quan đến nhận thức của trẻ như: khả năng hiểu lời nói, lý luận nhận thức, trí nhớ làm việc, tốc độ xử lý và lý luận linh hoạt. Dựa trên điểm các chỉ số để đánh giá toàn diện khả năng nhận thức của trẻ và xác định các điểm mạnh, điểm yếu.

Đánh giá mốc phát triển của trẻ

Bài kiểm tra WISC được thực hiện trên một số lượng lớn trẻ em, từ đó phân tích kết quả để tạo ra các tiêu chuẩn. Điều này cho phép so sánh kết quả test của trẻ với kết quả chung của các bạn cùng độ tuổi. Từ đó cung cấp một bức tranh rõ nét về khả năng nhận thức của trẻ.

Test WISC-V giúp phát hiện rối loạn phát triển

Các chỉ số trí tuệ từ bài kiểm tra WISC-V có thể phục vụ chuẩn đoán trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD), hay những rối loạn phát triển khác như rối loạn phổ tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ, chậm phát triển ở trẻ từ 6 đến 16 tuổi.

Bài kiểm tra được thực hiện riêng lẻ

Thông thường trắc nghiệm WISC-V được thực hiện trực tiếp bởi các nhà tâm lý đã qua đào tạo. Điều này cho phép đánh giá cá nhân hóa khả năng nhận thức, trí tuệ của trẻ.

Bài kiểm tra trí tuệ có độ tin cậy cao

Test WISC-V đã được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi  trên thế giới và ở Việt Nam, chứng minh độ tin cậy và giá trị cao. Các bài kiểm tra được đo lường một cách nhất quán và tạo kết quả nhất quán theo thời gian.

Bài kiểm tra WISC-V cho trẻ em từ 6 đến 16 tuổi

Bài kiểm tra WISC-V được sử dụng cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 đến 16 tuổi. Ở từng độ tuổi, kết quả bài test WISC-V đáp ứng những nhu cầu khác nhau:

 • Trẻ em 6 – 7 tuổi: Độ tuổi lên lớp 1, lớp 2 giai đoạn đầu của tiểu học. WISC-V có thể cung cấp các thông tin hữu ích về sự phát triển nhận thức, điểm mạnh và điểm yếu của trẻ ở giai đoạn này.
 • Trẻ 8 – 12 tuổi: Trẻ từ lớp 3 đến lớp 6 giai đoạn cuối tiểu học và đầu trung học cơ sở. Trong giai đoạn này, kết quả thực hiện test WISC đặc biệt hữu ích trong việc xác định những khó khăn trong học tập hoặc những điểm mạnh, sở trường có thể ảnh hưởng đến thành tích học tập của trẻ.
 • Trẻ 13 – 16 tuổi: Trẻ ở giai đoạn từ lớp 7 – lớp 10. Ở giai đoạn này WISC-V có thể giúp xác định các yếu tố về nhận thức góp phần gây nên những khó khăn trong học tập, hành vi của trẻ. Kết quả bài kiểm tra cũng có thể xác định những học sinh có năng khiếu, tài năng.

Thời gian và chi phí thực hiện test WISC-V

Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa thực hiện test WISC-V cho trẻ em từ 6 – 16 tuổi:

 • Thời gian ca test: 120 – 180 phút tùy từng trẻ em
 • Chi phí test: 3.000.000 đồng.
 • Thời gian trả kết quả: 7 ngày
 • Lưu ý: Thời gian test lâu nên cha mẹ cần chuẩn bị cho con về mặt sức khỏe, tinh thần, một số đồ ăn, uống nhẹ có trong thời gian test.

Kết luận

Bài Test WISC-V được sử dụng để kiểm tra trí thông minh của trẻ em và thanh thiếu niên. Bài kiểm tra giúp xác định những điểm mạnh, điểm yếu về trí tuệ, nhận thức, trí nhớ và khả năng xử lý thông tin của trẻ. Ba mẹ hãy liên hệ ngay với Trung tâm Nhân Hòa để trẻ được kiểm tra trí tuệ kỹ lưỡng và chính xác.

TƯ VẤN VÀ ĐẶT HẸN