Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Nhân Hòa là trung tâm dạy trẻ tự kỷ tiến bộ hàng đầu tại Tp Hồ Chí Minh. Tự hào là trường dạy trẻ tự kỷ “Uy Tín – Trách nhiệm – Tận tâm” với những phương pháp dạy tiếp cận đa ngành và đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, yêu thương, tận tâm đồng hành giúp trẻ tiến bộ và hòa nhập hiệu quả.

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ
Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Nhân Hòa là địa điểm tin cậy trẻ học tiến bộ

Trẻ rối loạn phổ tự kỷ (ASD) là gì?

Rối loạn phổ tự kỷ hay tự kỷ (Autism Spectrum Disorder – ASD) là một loại rối loạn phát triển thần kinh ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp, tương tác xã hội và hành vi của trẻ. Đặc điểm của tự kỷ là sự khác biệt trong cách thức tiếp nhận thông tin, xử lý thông tin và tương tác với thế giới xung quanh.

Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ

Các dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ thường gặp:

 • Chậm nói, giao tiếp bị hạn chế
 • Ít giao tiếp mắt
 • Nói nhảm, nói linh tinh, nhại lời
 • Gọi tên không quay đầu lại
 • Một mình, ít chia sẻ đồ chơi, sở thích
 • Hạn chế thể hiện cảm xúc
 • Gắn bó bất thường với đồ vật
 • Khả năng tiếp thu thông tin hạn chế
 • Các hành vi lặp đi lặp lại,…

Trung tâm Nhân Hòa thực hiện test đánh giá kỹ lưỡng trẻ có dấu hiệu tự kỷ trong khoảng 1 giờ để chẩn đoán chính xác, phát hiện những suy yếu cốt lõi, giúp phụ huynh hiểu rõ vấn để của trẻ và lên mục tiêu can thiệp đúng hướng.

Dấu hiệu trẻ rối loạn phổ tự kỷ
Dấu hiệu trẻ rối loạn phổ tự kỷ

Nguyên nhân trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ

Tính tới thời điểm hiện nay thì nguyên nhân trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ cụ thể là gì thì còn chưa rõ ràng. Rối loạn phổ tự kỷ vẫn được coi là có đa nguyên nhân ảnh hưởng.

 • Gen – di truyền
 • Cha mẹ lớn tuổi
 • Sinh non, nhẹ cân
 • Môi trường thai kỳ và sau sinh

Những khó khăn của trẻ tự kỷ

Các khó khăn của trẻ tự kỷ thường gặp:

 • Khó khăn về ngôn ngữ, giao tiếp
 • Khó hòa nhập được với mọi người
 • Khả năng tiếp thu học tập kém
 • Khó theo học được cùng các bạn
 • Gặp khó khăn trong sinh hoạt, tự lập

Những vấn đề khó khăn mà các trẻ tự kỷ thường gặp phải là suy yếu về giao tiếp và tương tác xã hội (khó khăn trong việc khởi xướng tương tác xã hội, duy trì vòng giao tiếp, mối quan hệ, chậm nói và kỹ năng diễn đạt bằng cử chỉ – điệu bộ yếu…). Trẻ có hành vi lặp đi lặp lại, sở thích đơn điệu, khó thay đổi. Trong đó, suy yếu về giao tiếp và tương tác xã hội là những suy kém đặc biệt ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của trẻ ở cả hiện tại và tương lai.

Một số trẻ 2, 3 thậm chí 4 tuổi vẫn chưa nói được khiến phụ huynh lo lắng “Trẻ tự kỷ có nói được không?”. Can thiệp sớm sẽ giúp trẻ tự kỷ có thể nói và phát triển ngôn ngữ hiểu, lời nói, diễn đạt một cách đáng kể. Can thiệp sớm cũng trẻ tương tác, học hỏi tốt hơn. Trẻ có thể đi học, tương tác và hòa nhập cùng các bạn và chuẩn bị hành trang lên lớp 1 và tiểu học tốt hơn.

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ chậm nói

Trẻ tự kỷ lớn lên có thể gặp nhiều thách thức liên quan đến chức năng tâm lý thần kinh, bao gồm khó khăn về nhận thức xã hội, trí nhớ, chức năng điều hành và phối hợp vận động ảnh hưởng đến khả năng học tập, làm việc và tính độc lập khi trưởng thành của trẻ.

Phát hiện và can thiệp sớm là cách tốt nhất giúp trẻ tiến bộ hiệu quả do tận dụng được tính linh hoạt của bộ não, từ đó giúp trẻ có thể hòa nhập tốt vào cộng đồng và tự chăm sóc, học tập tốt hơn. Sự hỗ trợ và can thiệp giúp cải thiện hơn nữa chất lượng cuộc sống khi trẻ tự kỷ lớn lên.

Trung tâm Nhân Hòa khám đánh giá trẻ tự kỷ kỹ lưỡng, chuẩn xác

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Trung tâm Nhân Hòa khám đánh giá trẻ tự kỷ kỹ lưỡng, chuẩn xác trong vòng 1 giờ. Trẻ sẽ được phát hiện các vấn đề, suy yếu cốt lõi của trẻ. Điều này giúp gia đình hiểu rõ về con, giúp trung tâm lên mục tiêu can thiệp đúng hướng tránh lãng phí thời gian vàng của trẻ. Khám đánh giá tự kỷ ở trung tâm Nhân Hòa:

 • Đánh giá trẻ kỹ lưỡng, chuẩn xác trong khoảng 1 giờ
 • Kiểm tra toàn diện các suy yếu cốt lõi
 • Tư vấn phụ huynh nắm rõ tình hình của trẻ
 • Lên mục tiêu can thiệp cá nhân đúng hướng

Phương pháp dạy trẻ tự kỷ tại trung tâm

Trung tâm Nhân Hòa dạy trẻ tự kỷ với phương pháp tiếp cận đa ngành giúp trẻ học tiến bộ và hòa nhập hiệu quả. Can thiệp sớm ở Nhân Hòa giúp trẻ phát triển tối ưu:

 • Cá nhân hóa mục tiêu trên những suy yếu cốt lõi
 • Can thiệp đa ngành: ngôn ngữ, trí tuệ, hành vi, cảm xúc
 • Đẩy mạnh can thiệp 1-1 phát triển ngôn ngữ, kỹ năng
 • Giáo viên Yêu thương – Tậm tâm với trẻ
 • Phụ huynh được vào học cùng con để dạy trẻ ở nhà
 • Bé học tiến bộ – hòa nhập hiệu quả

Phương pháp pháp dạy trẻ tự kỷ tích hợp, tùy vào điểm mạnh và hạn chế của mỗi cá nhân để xây dựng mục tiêu can thiệp cho phù hợp. Trẻ tự kỷ được dạy phát triển các kỹ năng bắt chước, mở rộng sở thích hay tập trung vào phát triển vốn ngôn ngữ hiểu và diễn đạt. Trẻ học và chơi theo phương pháp dạy nhấn mạnh vào khả năng tuân theo luật lệ và kỹ năng chơi biểu tượng, giả bộ hay can thiệp trên tất cả các lĩnh vực phát triển của trẻ.

Trẻ tự kỷ thường chậm nói và khó khăn về giao tiếp. Phương pháp dạy trẻ tự kỷ chậm nói ở trung tâm Nhân Hòa giúp trẻ phát triển toàn diện về ngôn ngữ hiểu, mở rộng vốn từ vựng, giao tiếp kèm cử chỉ, cảm xúc, phát âm và diễn đạt lời nói.

Trung tâm Nhân Hòa can thiệp trẻ tự kỷ thường bắt đầu với can thiệp cá nhân 1-1 (1 cô – 1 trẻ) để đảm bảo trẻ tương tác tập trung chơi đùa cùng cô và đạt được những mục tiêu can thiệp đề ra. Mục tiêu và phương pháp dạy can thiệp cho trẻ tự kỷ được thống nhất giữa Trung tâm và gia đình. Cha mẹ được vào học cùng con để có kiến thức, kỹ năng và nắm được những mục tiêu can thiệp dạy trẻ tự kỷ tại nhà. Trung tâm cũng có hệ thống camera để phụ huynh theo dõi con học.

Khi trẻ đã tương tác qua lại với người điều trị được nhiều lượt và bắt đầu quan tâm tới bạn bè cùng lứa tuổi. Trung tâm áp dụng phương pháp can thiệp trẻ tự kỷ theo nhóm 2 cô 2 trẻ hoặc hơn nữa nhằm tạo điều kiện cho trẻ chơi đùa với bạn bè, tập kỹ năng giao tiếp với nhiều người nhằm giúp trẻ hòa nhập tốt hơn trong môi trường mẫu giáo.

Trung tâm Nhân Hòa can thiệp cho trẻ tự kỷ
Can thiệp trẻ tự kỷ theo nhóm 2 cô 2 trẻ

Các chuyên môn áp dụng dạy trẻ tự kỷ tại trung tâm Nhân Hòa

Tâm lý trị liệu: đánh giá các mốc phát triển về giao tiếp, nhận thức, chơi đùa, vận động, tự phục vụ…, lên mục tiêu can thiệp phù hợp và can thiệp theo hướng trị liệu trò chơi hay áp dụng các nguyên lý học tập cho phù hợp với từng trẻ cụ thể.

Âm ngữ trị liệu cho: Áp dụng các chiến lược thiết lập tương tác, cải thiện giao tiếp và phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Với trẻ lớn có khó khăn về diễn đạt hay hiểu sẽ được hỗ trợ thêm bằng hình ảnh hay từ khóa kí hiệu (AAC) để cải thiện khả năng nghe hiểu và nói ở trẻ.

 Hoạt động trị liệu: Với những trẻ có khó khăn về giác quan hay vận động tinh yếu, khó khăn khi cần phối hợp mắt tay, hai tay hay làm việc qua đường giữa. Mục tiêu can thiệp sẽ chú ý để cải thiện các nhóm kỹ năng này nhằm đảm bảo trẻ sẽ được hỗ trợ phát triển đầy đủ và toàn diện nhất để có thể đạt được những cột mốc về phát triển vận động tinh, giúp trẻ tập viết, tập đọc tốt khi lên lớp 1, tiểu học. Trung tâm có phòng vận động rộng, đầu tư máy móc thiết bị giúp trẻ rèn luyện nâng cao sức khỏe, thể chất và tăng cường sự tập trung tốt hơn.

Giáo dục đặc biệt: Chương trình can thiệp của trẻ sẽ được lồng ghép vào việc phát triển những kỹ năng về nhận thức, chăm sóc và thích ứng để có những kỹ năng hoàn thiện theo đúng độ tuổi được mong đợi.

Bác sĩ khuyết tật phát triển ở trẻ em giỏi: Trung tâm Nhân Hòa nhận được sự cố vẫn chuyên môn của bác sĩ đầu ngành về phát triển trẻ em ở Tp HCM và Việt Nam – bác sĩ Phan Thiệu Xuân Giang. Khi có lo lắng về mục tiêu hay tốc độ tiến bộ của trẻ, cha mẹ có thể đăng kí tái khám với bác sĩ. Những buổi khám đánh giá này sẽ giúp hiểu rõ tình trạng của trẻ, lên mục tiêu can thiệp đúng hướng tiếp theo.

âm ngữ trị liệu cho trẻ tự kỷ chậm nói
Âm ngữ trị liệu can thiệp 1-1 cho trẻ tự kỷ chậm nói

Giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại trung tâm Nhân Hòa

Hơn 15 năm kinh nghiệm dạy trẻ tự kỷ, giáo viên dạy trẻ tự kỷ ở trung tâm Nhân Hòa là những thầy cô có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao về tâm lý, phát triển trẻ em, giáo dục đặc biệt và âm ngữ trị liệu.

Khi trẻ theo học sẽ được các thầy cô trung tâm Nhân Hòa phát triển toàn diện cho trẻ từ thể chất – vận động, ngôn ngữ, trí tuệ, nhận thức, hành vi. Mỗi nhánh như vậy cần nắm và hiểu rõ những suy yếu cốt lõi của trẻ thông qua đánh giá kỹ lưỡng, toàn diện ở trên thì mới can thiệp đúng hướng và giúp trẻ tiến bộ tốt nhất.

Với tập thể vững mạnh, trung tâm luôn cố gắng để sắp xếp giáo viên phù hợp với khả năng của trẻ. Các trường hợp thầy cô bận, ốm đau phải nghỉ trẻ cũng sẽ được dạy thay bởi các giáo viên phù hợp. Điều này giúp trẻ tiến bộ một cách liên tục, không bị ngắt quãng. Các trường hợp trẻ học nhiều giờ cũng sẽ được tương tác với các thầy cô giúp trẻ phát triển trên nhiều khía cạnh.

Tập thể các thầy cô trung tâm Nhân Hòa luôn học hỏi, phát triển kiến thức, chuyên môn tốt nhất từ những bác sĩ, chuyên gia trong nước và quốc tế để giúp trẻ em tự kỷ phát triển tiến bộ, hòa nhập hiệu quả vào cộng đồng.

Giáo viên trung tâm dạy trẻ tự kỷ Nhân Hòa
Tập thể giáo viên trung tâm dạy trẻ tự kỷ Nhân Hòa

Học phí can thiệp cho trẻ tự kỷ, chậm nói

Học phí cho trẻ tự kỷ, trẻ chậm nói ở các trung tâm dạy trẻ là khác nhau phụ thuộc vào giờ cá nhân hay học bán trú. Học phí ở các trung tâm can thiệp trẻ rối loạn phổ tự kỷ tại Tp HCM giao động từ 150 ÷ 350 nghìn/ tiết học (45 – 60 phút). Học phí bán trú tùy thuộc vào mức thu của các Trung tâm dạy can thiệp trẻ tự kỷ.

Trung tâm Nhân Hòa thu mức học phí can thiệp cá nhân 1-1 là 200 ÷ 250 nghìn/ giờ (60 phút), không phát sinh các chi phí khác. Trẻ nghỉ có lý do chính đáng (ốm, bệnh, ngày lễ) sẽ được hoàn học phí. Trung tâm có can thiệp trong giờ hành chính và các buổi tối, thứ 7, chủ nhật và can thiệp bán trú.

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Nhân Hòa

Trung tâm Nhân Hòa đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, các trang thiết bị, dụng cụ dạy học và nâng cao chuyên môn giáo viên.

 • Phòng học đầy đủ chức năng: vận động, can thiệp cá nhân, can thiệp nhóm, hòa nhập, tiền học đường (Cs1).
 • Dụng cụ, đồ chơi an toàn cho trẻ: được lựa chọn trên các hãng đồ chơi tốt.
 • Giáo viên tận tâm đồng hành: chuyên môn sâu, yêu thương, giúp trẻ tiến, bộ.

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Nhân Hòa có các cơ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh (TpHCM) chuyên dạy dạy can thiệp sớm, can thiệp cá nhân 1-1, can thiệp nhóm, huấn luyện thể chất, nhóm kỹ năng xã hội, tiền học đường cho các trẻ em tự kỷ.

 • CS1: Số 16, đường số 18, phường 8, quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
 • CS2: Số 58, đường Thiên Phước, phường 9, quận Tân Bình, Tp. HCM
 • CS3: 6/2/5 Phạm Văn Chiêu, Phường 8, quận Gò Vấp, Tp. HCM
 • CS4: 100/3/17 Lê Thị Hà, Tân Xuân, Hóc Môn, Tp. HCM
 • CS5: A92 đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, Quận 12, Tp HCM
 • Hotline: 0987 174 279 , Số điện thoại: 0286 653 7779 

Kết luận

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Nhân Hòa là trung tâm dạy trẻ tự kỷ tiến bộ hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm Nhân hòa dạy can thiệp trẻ tự kỷ với phương pháp tiếp cận đa ngành, trẻ học tiến bộ và hòa nhập hiệu quả. Giáo viên chuyên môn cao, tận tâm đồng hành, học phí tốt. Quý phụ huynh hãy liên hệ ngay với Nhân Hòa để trẻ được can thiệp tiến bộ tốt.