Tư vấn dạy trẻ tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển hỗ trợ phụ huynh. Với chuyên gia tư vấn âm ngữ hàng đầu tại Hồ Chí Minh có nhiều năm kinh nghiệm giúp cha mẹ có hướng tốt nhất cho con của mình với nhiều giải pháp chuyên biệt.

Tư vấn hỗ trợ phụ huynh

Khi có con là trẻ có vấn đề về phát triển, phụ huynh sẽ gặp vô vàn khó khăn và thách thức thậm chí là cuộc sống hiện tại sẽ bị đảo lộn và thay đổi hoàn toàn. Trung tâm rất hiểu những khó khăn này và luôn cố gắng để đồng hành cũng như hỗ trợ phụ huynh tốt nhất có thể trên con đường can thiệp để giúp trẻ tiến bộ và hòa nhập với các bạn cùng độ tuổi thông qua các hoạt động như:

Các chuyên viên luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu khó khăn của phụ huynh học sinh cũng như tiếp thu tích cực những ý kiến đóng góp để ngày càng tiến bộ và phát triển.

Phụ huynh luôn được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng những tài liệu, công cụ cần thiết, phù hợp… để ứng dụng trong việc giáo dục trẻ tại nhà một cách tận tình và chu đáo. Với những phụ huynh chưa có kỹ năng chơi với trẻ, các chuyên viên luôn sẵn sàng làm mẫu, hướng dẫn tận tình và góp ý để kỹ năng chơi đùa và dạy trẻ tại nhà ngày càng hoàn thiện.

Chuyên viên luôn chú ý dành thời gian để thường xuyên trao đổi với phụ huynh về tình hình của trẻ trong giờ can thiệp tại trung tâm và gợi ý cách thức hoạt động cùng trẻ tại nhà cho từng phụ huynh để phối hợp với hoạt động can thiệp tại Trung tâm.

Hơn ai hết, Trung tâm luôn hiểu rõ rằng “cha mẹ là người thầy tốt nhất của con” nên trung tâm luôn tạo điều kiện tốt nhất để phụ huynh tham gia vào việc can thiệp cho trẻ. Phụ huynh được học chung cùng con tối thiểu 3 tháng hoặc lâu hơn nữa để nắm rõ cách thức can thiệp tại trung tâm, làm quen với cách chơi đùa để giúp con phát triển cũng như phối hợp với chuyên viên để hỗ trợ trẻ khi cần.

Khi không cần phải ở trong phòng học chung với trẻ, phụ huynh vẫn có thể nắm rõ tình hình học của con thông qua camera giám sát tại trung tâm và sổ theo dõi được ghi chép kỹ lưỡng mỗi ngày, giúp phụ huynh nắm được kế hoạch can thiệp cho trẻ để hỗ trợ thêm cho các con khi trẻ về nhà.

Bên cạnh đó, cách ứng xử giữa giáo viên với giáo viên, giữa giáo viên với học sinh, giữa giáo viên với phụ huynh, giữa giáo viên với những người khác cũng được ứng dụng kiến thức Tâm lý học giao tiếp nhằm hình thành mối quan hệ thân thiện, tích cực và phù hợp với hoạt động tại Trung tâm.