Giới Thiệu trung tâm Nhân Hòa

Tầm nhìn – sứ mạng

Theo các nghiên cứu của các tổ chức, bênh viện trong nước và quốc tế, trẻ em khuyết tật phát triển có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Khuyết tật phát triển ở trẻ em có thể bao gồm: Trẻ rối loạn phổ tự kỷ, trẻ tăng động kém chú ý, trẻ chậm phát triển, trẻ chậm nói,… khiến trẻ gặp khó khăn trong bước phát triển đầu đời và kèm theo đó là khó khăn trong giao tiếp hàng ngày, khó khăn trong học tập và hòa nhập cộng đồng đặc biệt là nỗ lực để đạt được mức phát triển bình thường.

Trung tâm được thành lập với mục đích can thiệp sớm, can thiệp cá nhân và can thiệp nhóm, phát triển ngôn ngữ, hành vi, giao tiếp, trí tuệ cho trẻ có các khuyết tật phát triển, giúp các em học các kỹ năng cơ bản cho sự phát triển của các em với mục tiêu sau cùng là giúp trẻ sống độc lập và hòa nhập tốt vào cộng đồng.

Với phương châm ” TẬN TÂM ĐỒNG HÀNH”, Trung tâm Nhân Hòa luôn hiểu rằng để có thể can thiệp tốt cho trẻ thì chuyên môn, đạo đức và kinh nghiệm của chuyên viên, giáo viên cùng với sự tận tâm, yêu thương kết hợp với gia đình để hỗ trợ trẻ phát triển là những điều vô cùng quan trọng. Để có được điều này, Trung tâm Nhân Hòa không ngừng bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho chuyên viên, giáo viên Trung tâm, phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng để giúp các em có được môi trường can thiệp, học tập tiến bộ và hiệu quả giúp các em từng bước hòa nhập cộng đồng. Trung tâm mong muốn ngày càng hỗ trợ được nhiều gia đình và trẻ em có vấn đề về phát triển.

Hình: Nhân sự trung tâm và các nhà chuyên môn, cố vấn những ngày đầu thành lập

Tiến trình hình thành và phát triển

Trung tâm được thành lập vào tháng 11 năm 2014 với tên gọi “Trung tâm Tư Vấn Trị liệu Tâm lý – Âm ngữ Hướng Dương”  bởi hai chuyên viên Tâm lý – Âm ngữ trị liệu Nguyễn Thị Thu và Nguyễn Ngọc Trúc Quyên. Cùng với sự cố vấn của các nhà chuyên môn trong và ngoài nước, cố vấn chuyên môn Bác sĩ Phan Thiệu Xuân Giang trong quá trình lượng giá và can thiệp cho trẻ. Trung tâm là cơ sở can thiệp tin cậy và hiệu quả cho bậc phụ huynh và trẻ, đến nay Trung tâm đã và đang hỗ trợ hàng trăm trẻ chậm phát triển trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Tháng 07/2018, cơ sở khang trang tại số 16 đường số 18 phường 8 Gò Vấp đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới của Trung Tâm trong lĩnh vực can thiệp và hỗ trợ trẻ tự kỷ, trẻ tăng động giảm chú ý, trẻ chậm phát triển, trẻ chậm nói và trẻ có khó khăn về hành vi, cảm xúc, giao tiếp tại khu vực Gò Vấp và các quận huyện và tỉnh thành lân cận.

Ngoài can thiệp cho các trẻ chậm phát triển, Trung tâm Nhân Hòa vinh dự được các trường đại học, tổ chức giáo dục, y tế như Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Hutech, Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn,… gửi các sinh viên đến thực tập và kiến tập trau dồi chuyên môn, thực hành, nâng cao kiến thức và nguồn nhân lực đối với trẻ chậm phát triển. Trung tâm Nhân Hòa còn thực hiện giám sát thực hành chuyên môn lớp Thạc sĩ Ngôn ngữ trị liệu đầu tiên của Việt Nam tại đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh và lớp đại học Ngôn ngữ trị liệu tại Đại học Kỹ thuật – Y dược Đà Nẵng.

Trong tương lai Trung tâm sẽ không ngừng phát triển và học hỏi hơn nữa để ngày càng trở thành cơ sở giáo dục uy tín trong địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và Việt Nam để hỗ trợ hiệu quả cho các trẻ em và gia đình có con em gặp những khó khăn về phát triển.

🏟 Trụ sở chính: Số 16, Đường 18, phường 8, quận Gò Vấp, Tp. Hồ chí Minh

🏠 CS2: Số 58, đường Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

☎️ Hotline: 02866537779; Di động: 0987 174 279 – Cô Nguyễn Thị Thu
📧 Email: trungtamnhanhoa2014@gmail.com hoặc nguyenthusy@gmail.com