Bệnh tự kỷ có chữa được không và ở đâu uy tín nhất?

Nhiều người có con em mắc chứng bệnh tự kỷ đều có chung một nỗi băn khoăn là bệnh tự kỷ có chữa được không? Chữa bệnh tự kỷ ở đâu uy tín? Bệnh tự kỷ nếu phát hiện bệnh sớm và có những biện pháp can thiệp kịp thời thì trẻ tự kỷ vẫn có nhiều cơ hội để phát triển và hòa nhập với xã hội. Cùng tìm hiểu về những biểu hiện bệnh tự kỷ ở trẻ em và địa chỉ chữa bệnh tự kỷ cho trẻ tin cậy tại Hà Nội

Bệnh tự kỷ có chữa được không?

Trẻ tự kỷ không chỉ chậm phát triển về quan hệ xã hội, ngôn ngữ mà còn có những hành vi bất thường làm ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai của trẻ. Bệnh tự kỷ có chữa được không là vấn đề mà nhiều cha mẹ luôn quan tâm đến. Rối loạn phổ tự kỷ không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng nếu phát hiện sớm và can thiệp sớm thì trẻ sẽ có thể hòa nhập với cộng đồng.

Can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ giúp trẻ tiến bộ và hòa nhập cộng đồng

Biểu hiện và dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ

Biểu hiện của trẻ tự kỷ

Tự kỷ là chứng rối loạn lan tỏa xuất hiện sớm ở trẻ nhỏ và kéo dài với những biểu hiện như sau:

 • Giảm tương tác với xã hội: Không giao tiếp bằng ánh mắt, cử chi hay điệu bộ nào, không thích kết bạn, không muốn chia sẻ với mọi người.
 • Thiếu hụt sự giao tiếp với xã hội: Trẻ bị chậm nói, phát âm những từ không thể hiểu được, giọng nói khác thường.
 • Hành vi không bình thường: Trẻ có một số hành vi rập khuôn như ngắm tay, nhảy chân sáo, xoay vòng tròn, lắc lư người…

Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ

 • Không tập nói bập bẹ khi trẻ 12 tháng tuổi
 • Không có cử chỉ khi đã 12 tháng tuổi như chỉ trỏ, vẫy tay chào, mỉm cười…
 • Không nói được câu gồm 2 từ khi 24 tháng tuổi
 • Mất bất kỷ kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp ở bất kỳ độ tuổi nào
 • Nhạy cảm với âm thanh và mùi vị

3 địa chỉ khám và điều trị tự kỷ cho trẻ em uy tín ở Hà Nội

Bệnh tự kỷ có chữa được không còn phụ thuộc rất nhiều từ phía cha mẹ, những người sẽ giúp trẻ vượt qua khó khăn trong hành trình chữa trị chứng bệnh tự kỷ. Phụ huynh có thể tham khảo 3 địa chỉ chữa bệnh tự kỷ cho trẻ uy tín tại Hà Nội sau đây.

Trung tâm điều trị Tâm Bệnh và Tự kỷ – Bệnh viện Đa khoa Vinmec Times City

Bệnh viện Vinmec là bệnh viện đa khoa quốc tế. Do vậy, cha mẹ hoàn toàn yên tâm khi thăm khám và điều trị cho trẻ tự kỷ ở đây. Tuy nhiên chi phí điều trị còn tương đối cao so với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Chức năng chính của Trung tâm Điều trị Tâm bệnh và Tự kỷ gồm có:

 • Khám và đánh giá tâm lý trẻ tự kỷ, chậm nói, tăng động, rối loạn cảm xúc hành vi…
 • Điều trị ngoại trú và can thiệp tâm lý cho trẻ tự kỷ chậm nói
 • Đánh giá, tư vấn và điều trị tâm lý ngoại trú cho bệnh nhân lớn

Với những cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, đây là địa chỉ mà bạn có thể tham khảo để cho trẻ đến thăm khám.

Địa chỉ: Số 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Khoa tâm bệnh – Bệnh viện Nhi Trung ương

Khoa tâm bệnh của bệnh viện Nhi trung ương là cơ sở đầu ngành trong việc khám chữa bệnh cho trẻ em tự kỷ và nhiều bệnh khác ở trẻ em. Trẻ tự kỷ sẽ được điều trị nội trú ngày theo chương trình can thiệp sớm. Chương trình can thiệp cho trẻ gồm có: dạy cá nhân về ngôn ngữ và giao tiếp bằng cử chỉ điệu bộ và bằng tranh, điều hòa vận động cảm giác…Áp dụng thường quy dạy trẻ giao tiếp bằng hệ thống trao đổi tranh (PECS).

Đây chắc chắn là địa chỉ uy tín mà nhiều cha mẹ có con trẻ bị tự kỷ có thể đến khám và điều trị cho con với hiệu quả cao nhất.

Địa chỉ: số 18/879 La Thành, Đống Đa.

Còn nếu bạn đang ở trong TP. Hồ Chí Minh thì có thể tìm đến Trung tâm Nhân Hoà, đây là một trong những địa chỉ uy tín trong tham vấn, điều trị tâm lý ở trẻ em và thanh thiếu niên. Nhân Hoà ra đời nhằm mục đích góp phần xây dựng bền vững cho mọi gia đình và tổ chức về tâm lý – giáo dục – kỹ năng, nâng cao nhận thức của mọi trẻ em cũng như thanh thiếu niên. Đội ngũ cán bộ giáo viên tại Trung tâm Nhân Hoà nhiệt tình, có trách nhiệm, chuyên nghiệp, yêu trẻ. họ sẽ giúp trẻ tự kỷ có thể hòa nhập với cộng đồng và có nhiều cơ hội phát triển.

Bài viết trên, Trung tâm Nhân Hoà đã cung cấp cho bạn những địa chỉ uy tín để chữa trị bệnh tự kỷ cho trẻ em tại Hà Nội. Bệnh tự kỷ có chữa được không còn phụ thuộc rất nhiều vào sự kết hợp giữa cha mẹ, phương pháp chữa trị bệnh ở các cơ sở y tế và phương pháp giáo dục trẻ trên lớp. Hy vọng những thông tin trong bài có thể giúp bạn tìm được địa chỉ khám chữa bệnh tự kỷ cho con uy tín nhất.

TƯ VẤN VÀ ĐẶT HẸN