Khám tâm lý cho trẻ ở Nhi Đồng 1: lịch khám và chi phí

Khám tâm lý cho trẻ ở bệnh viện Nhi Đồng 1 là một trong những địa chỉ uy tín tại TpHCM. Trung tâm Nhân Hoà dạy trẻ tự kỷ, chậm nói chia sẻ ba mẹ các thông tin hữu ích về lịch khám, quy trình và chi phí khám tâm cho bé ở bệnh viện Nhi Đồng 1. Phụ huynh theo dõi để lần khám đạt kết quả tốt.

Khám tâm lý cho trẻ ở bệnh viện Nhi Đồng 1

Khám tâm lý cho trẻ ở bệnh viện Nhi Đồng 1 là một trong những địa chỉ khám tâm lý trẻ em tốt nhất ở khu vực TpHCM và khu vực phía nam. Bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Tâm lý Nhi giàu kinh nghiệm top đầu cả nước, tận tâm với trẻ em. Các rối loạn phát triển thần kinh ở trẻ liên quan đến khám tâm lý như:

 • Trẻ chậm nói – rối loạn ngôn ngữ, lắp, ngọng
 • Trẻ rối loạn phổ tự kỷ
 • Trẻ tăng động giảm chú ý
 • Trẻ chậm phát triển, khuyết tật trí tuệ
 • Các vấn đề liên quan đến tâm lý – tâm thần ở trẻ, …

Phương pháp khám tâm lý cho trẻ ở Nhi đồng 1 tập trung vào đánh giá toàn diện 5 lĩnh vực phát triển bao gồm: vận động thô, kỹ năng ngôn ngữ, khả năng giải quyết vấn đề thông qua vận động và thị giác, kỹ năng tự lập và kỹ năng cảm xúc – xã hội. Bằng cách này, các bác sĩ có thể xác định chính xác tình hình sức khoẻ tâm lý của trẻ và phát triển kế hoạch can thiệp phù hợp.

Với những phụ huynh lần đầu đi khám tâm lý cho bé ở Nhi Đồng 1 còn nhiều “bỡ ngỡ”. Trung tâm Nhân Hòa xin chia sẻ những thông tin cần thiết về quy trình khám, cách đặt lịch khám cũng như chi phí khám và các thông tin cần thiết để giúp ba mẹ có những chuẩn bị tốt cho trẻ đi khám tại bệnh viện này.

Khám tâm lý cho bé ở bệnh viện Nhi Đồng 1
Khám tâm lý cho bé ở bệnh viện Nhi Đồng 1: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TPHCM

Thông tin khoa tâm lý Bệnh viện Nhi đồng 1:

Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
Website: http://nhidong.org.vn

Dấu hiệu cần cho trẻ đi khám tâm lý

Khám tâm lý cho trẻ giúp đánh giá sự phát triển của trẻ, xác định các vấn đề liên quan đến tâm lý – thần kinh, các rối loạn phát triển hay những vấn đề về tâm lý như lo âu, trầm cảm. Các vấn đề về tâm lý – thần kinh ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển cũng như kết quả học tập, hòa nhập của trẻ em. Khi cha mẹ thấy trẻ có các biểu hiện về tâm lý – thần kinh – phát triển dưới đây, nên cho bé đến bệnh viện nhi đồng 1 khám tâm lý sớm:

 • Trẻ gặp các vấn đề về phát triển ngôn ngữ, hành vi như: chậm nói, có các dấu hiệu rối loạn phổ tự kỷ, tăng động giảm chú ý, chậm phát triển, hay có những hành vi gây hại bản thân và người xung quanh.
 • Trẻ có xu hướng 1 mình, ít tương tác giao tiếp với bạn bè, trầm cảm, hay sợ, lo âu.
 • Phụ huynh muốn tầm soát rối loạn phổ tự kỷ, đánh giá phát triển cho trẻ.
 • Những trẻ gặp vấn đề khó khăn về ngôn ngữ, hành vi, cảm xúc, rối loạn giấc ngủ.
 • Mốc phát triển của trẻ chậm hơn khoảng 20 – 30% so với các bạn cùng trang lứa.

Đặt lịch khám tâm lý cho trẻ ở bệnh viện Nhi Đồng 1

Lịch khám khoa tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 1

 • Sáng: từ 7h00 đến 11h30
 • Chiều: từ 12h30 đến 16h00
 • Khám theo yêu cầu YC2 vào sáng thứ 7: từ 7h00 đến 11h30

Hàng ngày, bệnh viện có phát số thứ tự từ 5h00 tại quầy đăng ký và phân bệnh khám từ 6h00 sáng tại quầy tiếp nhận trung tâm. Khi đi khám tâm lý cho trẻ ở Nhi đồng 1, bạn đến trực tiếp quầy tiếp đón của bệnh viện tại địa chỉ đi qua cổng khu khám bệnh tại: 532 Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10, Tp HCM theo lịch nêu trên.

Khám tâm lý cho trẻ tại khu khám theo yêu cầu 2.

Đặt lịch khám tâm lý Online cho trẻ ở bệnh viện Nhi Đồng 1

Đặt lịch khám Online qua tổng đài khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 1: 19002115. Phụ huynh nên gọi điện trong giờ hành chính để gặp tổng đài viên và hẹn lịch dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi đưa trẻ đi khám tâm lý cha mẹ nên chuẩn bị cho bé tinh thần thoải mái, sức khỏe ổn định để lần khám diễn ra suôn sẻ. Các biểu hiện về tâm lý, ngôn ngữ và hành vi khác thường của trẻ ở nhà, ở lớp sẽ là những thông tin hữu ích cung cấp cho các bác sĩ trong quá trình khám và chuẩn đoán.

Chi phí khám tâm lý cho trẻ ở Nhi đồng 1 bao nhiêu tiền?

Tiền khám khoa Tâm lý cho trẻ ở Nhi Đồng 1 là 300.000 đồng/lượt. Chi phí khám có thể phát sinh khi có nhu cầu khác, khi đó phí cơ bản là 150.000 đồng/lượt (tạm ứng trước 500.000 đồng), chi phí cũng có thể thay đổi tùy theo khu khám bệnh cụ thể.

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện Nhi đồng 1 được thực hiện theo quy chế Một cửa khi khám tất cả các chuyên khoa. Tại đây, phụ huynh đóng một khoản tiền tạm ứng 500.000 đồng (trong đó 150.000 đồng phí khám và 350.000đ tạm ứng), giúp phụ huynh không phải bất tiện khi phải xếp hàng đóng phí nhiều lần.

Chi phí khám tâm lý cho trẻ ở Nhi đồng 1 bao nhiêu tiền
Chi phí khám tâm lý cho trẻ ở Nhi đồng 1 là 300 nghìn đồng/lượt

Can thiệp tâm lý cho trẻ sau khi khám

Trung tâm Nhân Hoà là địa chỉ can thiệp trẻ tự kỷ, chậm nói, tăng động giảm chú ý, chậm phát triển uy tín ở TpHCM được rất nhiều phụ huynh tin tưởng qua sự phát triển của trẻ. Trung tâm có đội ngũ chuyên gia tâm lý, giáo viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm can thiệp hiệu quả, hỗ trợ trẻ tiến bộ tốt. Trung tâm nhận dạy can thiệp theo kết quả khám tâm lý ở các bệnh viện cho trẻ gặp vấn đề về phát triển như:

Trong một số trường hợp, trung tâm cần test đánh giá kỹ lưỡng trong khoảng 1 giờ để xác định rõ những suy yếu cốt lõi của bé và lên mục tiêu can thiệp phù hợp, giúp trẻ can thiệp đúng hướng và tiến bộ nhanh hơn.

Trung tâm Nhân Hòa nhận can thiệp cho trẻ theo kết quả khám ở các bệnh viện

Địa chỉ các cơ sở của trung tâm Nhân Hòa tại Tp HCM

Địa chỉ các cơ sở trung tâm Nhân Hòa dạy can thiệp trẻ tự kỷ, chậm nói, tăng động, chậm phát triển rối loạn ngôn ngữ ở TpHCM:

Trên đây là những thông tin về lịch khám, quy trình và chi phí khám tâm lý cho trẻ ở Nhi Đồng 1. Hy vọng bài viết trên trung tâm Nhân Hòa đã cung cấp phụ huynh những thông tin hữu ích để quá trình khám của bé diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

TƯ VẤN VÀ ĐẶT HẸN