Trường dạy trẻ tự kỷ tốt nhất tại TPHCM uy tín, trách nhiệm

Sau khi phát hiện con trẻ mắc bệnh tự kỷ phụ huynh cần cho con đến những trung tâm giáo dục chuyên biệt để có những phương pháp giao dục trẻ hiệu quả. Hiện nay, các trường dạy trẻ tự kỷ ở TP HỒ CHÍ MINH và các tỉnh thành khác đã xuất hiện ngày càng nhiều nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cha mẹ giảm bớt gánh nặng trong quá trình nuôi dạy trẻ mắc chứng tự kỷ. Bài viết xin chia sẻ cho bạn những trường dạy trẻ tự kỷ ở TPHCM và một số tỉnh thành lớn khác.

Trường dạy trẻ tự kỷ ở TPHCM uy tín, trách nhiệm

Sau đây là một số trường hoặc trung tâm dạy trẻ tự kỷ ở TP Hồ Chí Minh mà phụ huynh có thể gửi gắm con, em mình:

Trung tâm Nhân Hoà

Trung tâm Nhân Hoà được thành lập từ 2014, Đây là một trong những địa chỉ uy tín trong tham vấn, điều trị tâm lý ở trẻ em và thanh thiếu niên. Nhân Hoà ra đời nhằm mục đích can thiệp, hỗ trợ phát triển cho trẻ em chậm phát triển bao gồm trẻ tự kỷ, trẻ tăng động giảm chú ý, trẻ chậm nói, trẻ gặp khó khăn trong giao tiếp, hành vi,… Đội ngũ cán bộ giáo viên tại Trung tâm Nhân Hoà nhiệt tình, có trách nhiệm, chuyên nghiệp, yêu trẻ. họ sẽ giúp trẻ tự kỷ có thể hòa nhập với cộng đồng và có nhiều cơ hội phát triển.

Địa chỉ: Số 16, Đường 18, Phường 8, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Trường dạy trẻ tự kỷ Khai Trí 

Trường Khai Trí dạy trẻ tự kỷ được thành lập vào năm 2010 với sứ mệnh giúp đỡ những trẻ em không may bị mắc hội chứng tự kỷ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Với sứ mệnh cao cả của trường dành cho những trẻ nhỏ và cac cha mẹ phụ huynh có con em tự kỷ, trường rất chú trọng trong việc tạo ra môi trường học tập than thiện, sân chơi bổ ích giúp các em tự kỷ phát triển trí tuệ, giao tiếp sử dụng ngôn ngữ một cách tốt nhất.

Trường dạy trẻ tự kỷ Khai Trí cam kết sẽ cố gắng hết sức để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các trẻ em học tập và phát triển trong nhận thức.

Địa chỉ: 214/25F Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh

Trường chuyên biệt tương lai Quận 5

Trường được thành lập vào năm 1988 với nhiệm vụ giáo dục văn hóa hướng nghiệp và dạy nghề cho trẻ khuyết tật trong đó có trẻ tự kỷ. Trường trở thành một nơi uy tín dành cho nhiều cha mẹ có con mắc chứng tự kỷ.

Sau hơn 30 năm thành lập cùng với những nỗ lực của toàn thể cán bộ giáo viên của nhà trường và sự giúp đỡ của của các ban ngành đoàn thể, trường đã từng bước phát triển và khẳng định được vị thế của mình

Địa chỉ: 27-29 Ngô Quyền, Phường 10, Quận 5

Trường dạy trẻ tự kỷ ở Hà Nội

Một số trường dạy trẻ tự kỷ ở Hà Nội uy tín các bạn có thể tham khảo:

Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số

Trung tâm sáng kiến Sức khỏe và Dân số là một trong những trung tâm chăm sóc trẻ tự kỷ được đánh giá cao từ các bậc phụ huynh có con học ở đây. Trẻ được đội ngũ giáo viên tại trung tâm hỗ trợ trong việc sớm phát hiện hội chứng tự kỷ và cùng đồng hành trong việc bảo vệ và chăm sóc trẻ.

Địa chỉ: Số 48 Tổ 39 Ngõ 251/Nguyễn Khang, Cầu giấy

Trung tâm phát triển các chương trình hỗ trợ trẻ em Nắng Mai

Đây là trung tâm chăm sóc, dạy trẻ tự kỷ phát triển thông qua các chương trình hỗ trợ trẻ em phù hợp trực thuộc quản lý của Viện nghiên cứu Truyền thông và Phát triển. Trung tâm có chức năng tư vấn cho phụ huynh có con em là trẻ bị tự kỷ có phương pháp dạy trẻ tự kỷ phù hợp. Đồng thời các bác sĩ tại trung tâm đều hợp tác, nghiên cứu và phát triển các mô hình hỗ trợ theo nhóm nhằm giúp đỡ nâng cao nhận thức của trẻ.

Địa chỉ: số nhà 36, ngõ 47, đường Lưu Hữu Phước, khu đô thị Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trường dạy trẻ tự kỷ ở Đà Nẵng

Dưới đây là một số trường dạy trẻ tự kỷ ở Đà Nẵng uy tín, chất lượng nhất:

Trường chuyên biệt tư thục Thanh Tâm Đà Nẵng 

Trường chuyên biệt tư thục Thanh Tâm Đà Nẵng thành lập từ năm 2011 là nơi tin cậy để cha mẹ có thể cho con theo học để giúp trẻ chậm nói, châm tự duy, tự kỷ có thể tiến bộ linh hoạt kết hợp vận động giữa mắt, tay chân và miệng.

Với mục đích tạo nên mô hình khép kín thực hiện can thiệp sớm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục hòa nhập và hướng nghiệp cho trẻ và thanh thiếu niên khuyết tật, hướng đến phát triển toàn diện, giúp trẻ có cơ hội học và làm việc với mô hình sống độc lập.

Địa chỉ: 121 Phan Tứ, phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Trung tâm Hướng Dương

Sau hơn 8 năm hoạt động, trung tâm Hướng Dương đã khẳng định được hướng đi đúng đắn trong vấn đề đánh giá, chăm sóc, can thiệp, tư vấn trẻ tự kỷ, trẻ chậm nói. trẻ chậm phát triển trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Trung tâm không ngừng cập nhật kiến thức mới, các phương pháp can thiệp đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới cho đội ngũ giáo viên bằng các hình thức tập huấn. Bên cạnh đó, hàng năm, trung tâm được các đoàn chuyên gia từ nước ngoài như Nhật Bản, Canada…đến thăm và hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên

Địa chỉ: 102 Đường Quang Trung, Phường Thạch Thắng và  87 kỳ Đồng

Trường dạy trẻ tự kỷ ở Cần Thơ

Tại Cần Thơ hiện có trung tâm giáo dục và chăm sóc sức khỏe VT Care Cần Thơ là trường dạy trẻ em tự kỷ uy tín nhất. Đây là đơn vị chuyên đánh giá, can thiệp và hỗ trợ hòa nhập cho trẻ chậm nói, rối loạn chứng tự kỷ, tăng động…Ngoài ra trung tâm còn có những chương trình hướng dẫn phụ huynh có thể tự can thiệp chăm sóc cho trẻ tại nhà.

Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn, cán bộ nhân viên tận tình, yêu trẻ, trung tâm giáo dục và chăm sóc sức khỏe VT Care Cần Thơ là địa chỉ tin cậy của nhiều cha mẹ học sinh mắc chứng bệnh tự kỷ.

Địa chỉ: số 22 đường Xuân Thủy, KDC Hồng Phát, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

Trên đây, Trung tâm Nhân Hoà đã giới thiệu cho bạn những trường dạy trẻ tự kỷ ở TPHCM và một số tính thành phố khác. 

TƯ VẤN VÀ ĐẶT HẸN