[2024] Khám tâm lý cho trẻ ở Nhi Đồng 2: Đặt lịch và phí khám

Khi trẻ có những hành vi, biểu hiện bất thường mà không biết có phải là bệnh tâm lý, rối loạn phát triển hay không? Cha mẹ hãy cân nhắc đi khám tâm lý cho trẻ ở Nhi đồng 2 một trong những địa chỉ uy tín tại TpHCM. Trung tâm Nhân Hoà dạy trẻ tự kỷ, chậm nói, tăng động giảm chú ý, trẻ chậm phát triển chia sẻ thông tin chi tiết về lịch khám, chi phí và tổng đài đặt lịch khám tâm lý cho bé tại bệnh viện này.

Khám tâm lý cho trẻ ở bệnh viện Nhi đồng 2

Bệnh viện Nhi Đồng 2 là một trong những địa chỉ hàng đầu chuyên thăm khám, chẩn đoán và điều trị các vấn đề tâm lý ở trẻ em từ 0 đến 16 tuổi. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và tận tâm được dẫn dắt bởi Trưởng khoa – BS.CKII Thái Thanh Thủy, chuyên gia có hơn 27 năm kinh nghiệm trong chuyên khoa Nhi cùng các bác sĩ, chuyên gia về tư vấn trị liệu tâm lý trẻ em sẽ giúp bé nhà bạn có phương hướng phát triển tốt nhất, sớm hoà nhập được với các bạn đồng trang lứa. Ngoài ra bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng là cơ sở Y tế tuyến cuối khám và điều trị Nhi Khoa hàng đầu tại khu vực phía Nam.

Khoa Tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2 cung cấp nhiều dịch vụ khám chữa bệnh tâm lý đa dạng, bao gồm:

 • Khám và tư vấn tâm lý cho trẻ em gặp các vấn đề như rối loạn lo âu, trầm cảm, rối loạn hành vi.
 • Trẻ gặp các rối loạn phát triển như: tăng động giảm chú ý, tự kỷ, chậm nói, rối loạn ngôn ngữ, …
 • Tầm soát và đánh giá các nguy cơ tâm lý.
 • Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tâm lý cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
 • Điều trị các bệnh lý thần kinh và khuyết tật phát triển trí tuệ cho trẻ.
Khám tâm lý cho trẻ ở bệnh viện Nhi Đồng 2
Bệnh viện Nhi đồng 2 là địa chỉ uy tín khám tâm lý trẻ em ở TpHCM.

Thông tin Khoa Tâm Lý bệnh viện Nhi Đồng 2

 • Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TpHCM
 • Thời gian: từ Thứ 2 đến Thứ 6, sáng từ 7h-11h, chiều từ 13h-16h
 • Số điện thoại: (028) 3829 5723

Khi nào bạn cần đưa trẻ đi khám tâm lý ở Nhi Đồng 2?

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn nên đưa trẻ đi khám tâm lý ở bệnh viện Nhi Đồng 2 càng sớm càng tốt:

 • Chậm phát triển ngôn ngữ và vận động: Trẻ không đạt các mốc phát triển ngôn ngữ và vận động phù hợp với độ tuổi của mình, chẳng hạn như: không nói hoặc nói ít, không thể đi được khi đã lớn.
 • Khả năng tập trung kém: Trẻ thường xuyên bị xao ngãng khi học tập, làm việc, mất tập trung giảm chú ý và dễ bị ảnh hưởng bởi các kích thích từ bên ngoài.
 • Giảm khả năng giao tiếp xã hội: Trẻ ít tương tác với người khác, thích chơi một mình và thường có thái độ không tốt, hay gây gổ với bạn bè.
 • Tác động của các biến cố tâm lý lớn: Các sự kiện như thay đổi môi trường sống, chuyển nhà, mất mát có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của trẻ.
 • Tăng động: Trẻ thường vận động không ngừng và thực hiện các hành vi quá mức với hoàn cảnh thực tế.
 • Trẻ có dấu hiệu tự kỷ như: chậm nói, không đáp ứng khi được gọi tên, ít giao tiếp mắt, trẻ có xu hướng 1 mình và gắn bó bất thường với đồ vật, có các hành vi lặp đi lặp lại,…
 • Thay đổi trong sinh hoạt và cảm xúc: Trẻ có các biểu hiện tiêu cực về tâm lý, hành vi như thường xuyên la hét, sợ hãi, lo lắng, buồn bã, tự nhốt mình, gặp các rối loạn về giấc ngủ.
 • Phản ứng kém khi tiếp xúc với môi trường: Trẻ không phản ứng hoặc phản ứng chậm khi tiếp xúc với kích thích từ môi trường xung quanh.
khám tâm lý cho trẻ ở Nhi Đồng 2
Khi trẻ có các dấu hiệu về tâm lý như lo âu, chậm nói, tự kỷ, tăng động nên đưa trẻ đi khám càng sớm càng tốt

Đặt lịch khám khoa tâm lý Nhi đồng 2

Phụ huynh đặt lịch khám tâm lý bệnh viện Nhi đồng 2 cho bé theo một trong hai phương thức: xếp thứ tự khám trực tiếp tại bệnh viện hoặc hẹn trước qua tổng đài khoa tâm lý. Cụ thể như sau:

Lịch khám khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2

Cách phổ biến nhất khám tâm lý tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 là bạn đưa trẻ đến trực tiếp để xếp số thứ tự và khám. Lịch khám khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2 vào những khung giờ sau:

 • Sáng: từ 7h – 11h
 • Chiều: từ 13h -16h
 • Các ngày trong tuần từ Thứ 2 – Thứ 6

Phụ huynh lưu ý: Bệnh viện Nhi Đồng 2 là bệnh viện lớn với nhu cầu khám tâm lý cho trẻ thường xuyên đông đúc, các phụ huynh nên đến sớm để trẻ được khám sớm. Ngoài ra, để chủ động thời gian hơn phụ huynh gọi điện qua tổng đài khoa tâm lý để hẹn lịch khám.

Tổng đài khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2

Tổng đài khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2: (028) 3829 5723. Phụ huynh gọi đăng ký qua tổng đài khoa tâm lý Nhi Đồng 2 để được hỗ trợ đặt lịch khám tâm lý cho bé. Lưu ý, hotline chỉ hoạt động trong khoảng thời gian: 7h30 – 16h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Khi đã hẹn được lịch khám cho trẻ, phụ huynh nên đưa trẻ đến khám đúng giờ. Trường hợp đến muộn có thể phải chờ vì thời gian khám tâm lý cho trẻ thường khá lâu. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên tạo cho trẻ tâm lý thoải mái, tỉnh táo để kết quả khám tốt hơn. Một số nội dung liên quan đến các biểu hiện của trẻ ở nhà, ở lớp có thể là nguồn thông tin hữu ích cho việc chẩn đoán.

Khám tâm lý cho trẻ ở Nhi đồng 2 bao nhiêu tiền?

Chi phí khám tâm lý cho trẻ ở Nhi đồng 2 dao động từ 150.000 – 300.000 đồng phụ thuộc vào loại hình khám và tình trạng bệnh lý của trẻ. Dưới đây là bảng chi phí khám ở bệnh viện Nhi Đồng 2 phụ huynh tham khảo:

 • Phí khám thông thường: 38.700 đồng
 • Phí khám hội chẩn xác định ca bệnh khó: 200.000 đồng
 • Phí khám ngoài giờ theo yêu cầu: 150.000 đồng
 • Phí khám chất lượng cao theo yêu cầu: 300.000 đồng
 • Phí khám chuyên khoa thứ hai bên cạnh khám chất lượng cao theo yêu cầu: 200.000 đồng

Gợi ý can thiệp cho trẻ sau khám tâm lý

Trung tâm Nhân Hòa là địa chỉ dạy trẻ tự kỷ, chậm nói, tăng động giảm chú ý, trẻ chậm phát triển giúp trẻ tiến bộ tốt ở TpHCM. Trung tâm có nhận can thiệp trẻ theo kết quả khám của các bệnh viện trong đó có kết quả khám tâm lý cho trẻ ở Nhi đồng 2. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và giáo viên tận tâm – yêu thương con trẻ, lên mục tiêu cá nhân hoá giúp trẻ tiến bộ hiệu quả và nhanh chóng.

Trung tâm Nhân Hòa đẩy mạnh can thiệp 1-1 (1 cô – 1 trò) theo giờ cho trẻ. Can thiệp cá nhân giúp tăng cường tương tác giao tiếp qua lại giữa cô và trò, giúp trẻ phát triển các kỹ năng và khắc phục những hạn chế về ngôn ngữ, hành vi, cảm xúc. Trong một số trường hợp khi phụ huynh có nhu cầu, trung tâm thực hiện đánh giá kỹ lưỡng lại sự phát triển của trẻ để lên mục tiêu can thiệp đúng hướng, khắc phục những suy yếu cốt lõi ở trẻ.

Một buổi can thiệp 1-1 cho trẻ tại Trung tâm Nhân Hoà.

Để được tư vấn và đăng ký học cho trẻ, phụ huynh có thể liên hệ chúng tôi qua:

Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Nhân Hòa

Trên đây là các thông tin giúp cha mẹ đặt lịch khám tâm lý cho trẻ ở Nhi Đồng 2 và chi phí bao nhiêu tiền để cha mẹ có những chuẩn bị tốt nhất cho trẻ. Trung tâm Nhân Hòa dạy trẻ tự kỷ, chậm nói, tăng động giảm chú ý, trẻ chậm phát triển là địa chỉ uy tín nhận can thiệp cho trẻ theo kết quả khám của các bệnh viện. Khi cha mẹ thấy trẻ có các biểu hiện cần đi khám tâm lý, hãy cho trẻ đi khám càng sớm càng tốt để trẻ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

TƯ VẤN VÀ ĐẶT HẸN