Địa chỉ Test IQ cho trẻ 6 – 10 – 16 tuổi chính xác

Test IQ cho trẻ 6 – 10 – 16 tuổi nhằm xác định khả năng trí tuệ năng khiếu của trẻ. Kết quả test IQ cũng giúp xác định những khó khăn trong học tập và định hướng can thiệp hỗ trợ.

Tại sao trẻ em nên Test IQ?

Nếu cha mẹ thắc mắc con mình có năng khiếu không? Hay trẻ gặp khó khăn trong học tập? Phương pháp tốt nhất để có câu trả lời chính xác là kiểm tra Test IQ cho trẻ. Các chỉ số IQ sẽ giúp cha mẹ và cả nhà chuyên môn hiểu một cách rõ ràng về năng khiếu, sở trường cũng như những khó khăn trong học tập trẻ gặp phải.

Trong một số trường hợp chẩn đoán rối loạn phát triển thần kinh ở trẻ từ 6 – 16 tuổi. Kết quả test các chỉ số IQ cho giúp bác sĩ, nhà chuyên môn có căn cứ chính xác để chẩn đoán rối loạn phát triển, khó khăn trong học tập của trẻ.

test IQ cho trẻ 6 - 10 - 16 tuổi
Test IQ xác định chỉ số liên quan đến năng khiếu và khó khăn trong học tập của trẻ

Phương pháp Test IQ cho trẻ 6 – 10 – 16 tuổi.

WISC (Thang đo trí tuệ Wechsler dành cho trẻ em)

Đánh giá WISC ban đầu được Tiến sĩ David Wechsler phát triển vào năm 1949 và kể từ đó đã được cập nhật nhiều lần. Đến nay phiên bản WISC-V là phiên bản mới nhất test IQ cho trẻ em từ 6 – 10 – 16 tuổi.

Ưu điểm test IQ bằng WISC-V cung cấp đánh giá toàn diện về khả năng nhận thức của trẻ bao gồm: khả năng hiểu lời nói, nhận thức linh hoạt, thị giác không gian, trí nhớ làm việc và tốc độ xử lý. Kết quả có mức độ chính xác cao, nhất quán và theo dõi nâng cao IQ theo thời gian.

Ngoài ra, Test WISC-V được rất nhiều cơ quan trong lĩnh vực tâm lý, y tế, giáo dục sử dụng để phát hiện những năng khiếu cũng như khó khăn của trẻ để định hướng và hỗ trợ giáo dục tốt nhất.

Test IQ cho trẻ 6 – 10 – 16 tuổi miễn phí.

Tìm kiếm trên Google có rất nhiều bài test IQ miễn phí cho trẻ 6 – 10 – 16 tuổi. Tuy nhiên, kết quả Test Online miễn phí có thể không chính xác và ít được công nhận bằng việc sử dụng các bài test chuyên dùng WISC-V và các chuyên gia tâm lý được đào tạo thực hiện. Kết quả cũng có thể không được xác thực nên thực hiện test IQ Online miễn phí mang tính chất tham khảo nhiều hơn.

Test IQ của trẻ nói lên điều gì?

Kết quả chỉ số IQ trung bình trẻ em từ 6 – 16 tuổi dao động từ 85 – 115 điểm thể hiện trí thông minh trung bình. IQ trên 130 là trẻ rất thông minh (chiếm tỷ lệ khoảng 2%). Với trẻ có IQ dưới 70 gặp các vấn đề về chậm phát triển hoặc khuyết tật trí tuệ cần sự hỗ trợ nhiều hơn.

Test IQ cho trẻ từ 6 – 10 tuổi

Test IQ cho trẻ 6 – 10 tuổi (lớp 1, 2, 3, 4, 5) nhằm xác định khó khăn trong học tập như rối loạn học tập, tăng động giảm chú ý – mất tập trung, rối loạn ngôn ngữ trong giai đoạn đầu đi học. Cũng có nhiều trẻ đã thể hiện những năng khiếu đặc biệt. Do đó test IQ để định hướng học tập giúp trẻ tiến bộ và phát huy sở trường ngay từ những ngày đầu.

Test IQ cho trẻ 10 – 12 tuổi

Test IQ cho trẻ từ 10 – 12 tuổi (lớp 5, 6, 7)  nhằm xác định những năng khiếu sở trường của trẻ trong giai đoạn chuyển trường học Cấp 1 sang Cấp 2. Kết quả test IQ giúp chọn đúng những môn học sở trường và trường chuyên – năng khiếu cho trẻ.

Một số trường hợp, đến giai đoạn này trẻ bộc lộ nhiều khó khăn hơn trong học tập. Kết quả test IQ giúp xác định rõ các khó khăn để định hướng can thiệp hỗ trợ. Giúp trẻ chuyển cấp học tập tốt hơn.

Kết quả test IQ giúp chọn môi trường học tập phù hợp phát huy sở trường của trẻ

Test IQ cho trẻ 12 – 16 tuổi.

Kết quả test IQ trẻ 12 – 16 tuổi (lớp 8, 9, 10, 11) phần lớn sử dụng để lựa chọn môi trường học phát huy tối đa sở trường của trẻ. Lựa chọn những môn học như khối tự nhiên, khối xã hội sẽ giúp phát huy sở trường, hạn chế sở đoản cũng như định hướng nghề nghiệp tốt cho trẻ sau này.

Test IQ cho trẻ 6 – 10 – 16 tuổi ở đâu?

Trung tâm Nhân Hòa thực hiện test IQ cho trẻ từ 6 – 10 –  16 tuổi uy tín và chính xác. Quá trình thực hiện test IQ cho trẻ được thực hiện bởi các chuyên gia tâm lý giàu kinh nghiệm với độ chính xác cao. Báo cáo kết quả test IQ cho trẻ ngoài tổng chỉ số IQ chung, còn đưa ra các chỉ số:

 • Chỉ số hiểu lời nói
 • Chỉ số nhận thức linh hoạt
 • Chỉ số thị giác không gian
 • Chỉ số trí nhớ làm việc
 • Chỉ số tốc độ xử lý.

Thông qua các chỉ số giúp cha mẹ định hướng học tập cho con tốt nhất bao gồm cả việc lên mục tiêu hỗ trợ can thiệp sớm đối với những trẻ gặp khó khăn trong học tập. Ngoài ra, kết quả test IQ cho trẻ còn giúp các bác sĩ, nhà chuyên môn chuẩn đoán cụ thể các chứng rối loạn phát triển như tăng động giảm chú ý (ADHD), rối loạn ngôn ngữ, khó khăn trong học tập của trẻ.

Trung tâm Nhân Hòa test IQ cho trẻ 6 đến 16 tuổi ở TpHCM:

 • Địa chỉ: CS1: Số 16, Đường số 18, Phường 8, quận Gò Vấp, Tp Hồ chí Minh
 • CS2: Số 58 đường Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, TpHCM
 • CS3: 100/3/17 Lê Thị Hà, Tân Xuân, Hóc Môn, Tp HCM
 • Thời gian test: 120 – 180 phút
 • Chi phí test IQ cho trẻ: liên hệ.
 • Đăng ký test: qua SĐT: 02866537779 hoặc để lại thông tin liên hệ

Kết luận

Bài Test IQ cho trẻ 6 – 10 – 16 tuổi để giúp xác định những năng khiếu hay khó khăn học tập ở trẻ. Cha mẹ hãy liên hệ với trung tâm Nhân Hòa để trẻ được test IQ chính xác và định hướng giáo dục cho trẻ tốt nhất.

TƯ VẤN VÀ ĐẶT HẸN