Test IQ cho trẻ 11 tuổi chính xác

Trẻ em 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học và lên lớp 6. Test IQ cho trẻ 11 tuổi nhằm xác định khả năng trí tuệ giúp chọn trường lớp phù hợp với khả năng trí tuệ và năng khiếu của trẻ.

Test IQ cho trẻ 11 tuổi để làm gì?

Chỉ số IQ liên quan và đóng vai trò lớn trong kết quả học tập của trẻ. Bài Test IQ cho trẻ 11 tuổi để sàng lọc các chương trình học sinh năng khiếu. Đặc biệt trong giai đoạn chuyển từ tiểu học sang trung học (lớp 5 sang lớp 6). Chỉ số IQ cũng có thể giúp xác định can thiệp giáo dục đặc biệt do sự chậm trễ hoặc khuyết tật ảnh hưởng đến việc học tập của trẻ.

Ngoài ra, test IQ cũng đánh giá khả năng trí tuệ của trẻ về ngôn ngữ, trí nhớ, khả năng nhận thức và tốc độ xử lý. Thông qua các chỉ số IQ cũng giúp định hướng cho trẻ phát huy sở trường, sở thích học tập và rèn luyện tốt hơn.

Test IQ cho trẻ từ 6 - 11 - 16 tuổi
Test IQ cho trẻ từ 6 – 11 – 16 tuổi chính xác giúp định hướng tốt học tập cho trẻ

Chỉ số IQ trung bình của trẻ 6 – 11 – 16 tuổi.

Chỉ số IQ trung bình cho mọi lứa tuổi dao động từ 85 – 115 điểm, chiếm tỷ lệ 68% dân số. Người có IQ trên 130 chiếm tỷ lệ khoảng 2% là những người rất thông minh. Trong khi đó người có IQ dưới 70 có thể gặp các vấn đề về chậm phát triển hoặc khuyết tật trí tuệ.

Như vậy chỉ số IQ trung bình của trẻ từ 6 đến 16 tuổi dao động trong khoảng 85 – 115 điểm. Trẻ em có IQ trên 115 điểm có thể định hướng tham gia các trương trình học năng khiếu, trường chuyên, lớp chọn. Với trẻ em có IQ dưới 70 cần những hỗ trợ can thiệp để giúp trẻ có cuộc sống tốt hơn.

Bài test IQ cho trẻ 11 tuổi

WISC (Thang đo trí tuệ Wechsler dành cho trẻ em):

WISC là một trong những bài kiểm tra IQ phổ biến nhất dành cho trẻ em, được các chuyên gia sử dụng rộng rãi để đánh giá khả năng hiểu lời nói, kỹ năng thị giác không gian, lý luận linh hoạt, trí nhớ làm việc và tốc độ xử lý.

Đánh giá WISC ban đầu được Tiến sĩ David Wechsler phát triển vào năm 1949 và kể từ đó đã được cập nhật nhiều lần. Đến nay phiên bản WISC-V là phiên bản mới nhất test IQ cho trẻ em từ 6 đến 16 tuổi.

Các ưu điểm test IQ cho trẻ bằng WISC-V

 • Cung cấp đánh giá toàn diện về khả năng nhận thức, bao gồm:
 1. Khả năng hiểu lời nói
 2. Nhận thức linh hoạt
 3. Thị giác không gian
 4. Trí nhớ làm việc
 5. Tốc độ xử lý.
 • Có mức độ tin cậy và giá trị cao: Test WISC cho kết quả chính xác nhất quán theo thời gian
 • Xác định năng khiếu, sở trường: Giúp xác định bất kỳ lĩnh vực nào mà trẻ có thể được hưởng lợi từ sự hỗ trợ bổ sung hoặc các chương trình nâng cao.
 • Theo dõi nâng cao IQ: Có thể được sử dụng để theo dõi sự tiến bộ của trẻ theo thời gian và xác định những thay đổi trong khả năng của chúng.

Test IQ cho trẻ từ 6 – 11 – 16 tuổi miễn phí

Tìm kiếm nhanh trên Google sẽ giúp tìm thấy rất nhiều bài test IQ miễn phí cho trẻ. Tuy nhiên, kết quả của những đánh giá này có thể không chính xác bằng việc thực hiện test IQ cho trẻ bởi các chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản.

Test IQ cho trẻ 6 – 11 – 16 tuổi ở đâu?

Trung tâm Nhân Hòa chuyên thực hiện test IQ cho trẻ từ 6 – 16 tuổi uy tín và chính xác. Trong giai đoạn chuyển cấp, kết quả test IQ cho trẻ 11 tuổi sẽ giúp phụ huynh có những định hướng tốt trong việc chọn trường, lớp cho con bao gồm cả chương trình học sinh năng khiếu.

Quá trình thực hiện test IQ cho trẻ được thực hiện bởi các chuyên gia tâm lý giàu kinh nghiệm với độ chính xác cao. Báo cáo kết quả test IQ cho trẻ ngoài tổng chỉ số IQ chung, còn đưa ra các chỉ số về khả năng hiểu lời nói, nhận thức linh hoạt, thị giác không gian, trí nhớ làm việc và tốc độ xử lý. Điều này giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về sở trường, năng khiếu cũng như sở đoản của con.

Liên hệ test IQ cho trẻ ở Trung tâm Nhân Hòa:

 • Địa chỉ: CS1: Số 16, Đường số 18, Phường 8, quận Gò Vấp, Tp Hồ chí Minh
 • CS2: Số 58 đường Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, TpHCM
 • CS3: 100/3/17 Lê Thị Hà, Tân Xuân, Hóc Môn, Tp HCM
 • Thời gian test: 120 – 180 phút
 • Chi phí test: 3 triệu đồng.
 • Đăng ký test: qua SĐT: 02866537779 hoặc để lại thông tin liên hệ

Kết luận

Bài Test IQ cho trẻ 11 tuổi để giúp xác định khả năng trí tuệ của trẻ. Kết quả giúp sàng lọc các chương trình học sinh năng khiếu hoặc xác định những hỗ trợ giáo dục đặc biệt nếu cần. Trung tâm Nhân Hòa là địa chỉ test IQ chính xác và uy tín ở TpHCM. Hãy liên hệ với Trung tâm Nhân Hòa để thực hiện kiểm tra IQ và định hướng giáo dục cho trẻ từ 6 – 16 tuổi tốt nhất.

TƯ VẤN VÀ ĐẶT HẸN