Workshop: Trẻ cần những điều kiện và kỹ năng như thế nào để học hòa nhập?

Workshop dành cho Phụ huynh với chủ đề: “Trẻ cần những điều kiện và kỹ năng như thế nào để học hòa nhập”?

Vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Nhân Hòa đã tổ chức thành công buổi Workshop dành cho Phụ huynh chủ đề: “Trẻ cần những điều kiện và kỹ năng như thế nào để học hòa nhập?” với sự tham gia của diễn giả là BS. Phan Thiệu Xuân Giang. Buổi Workshop được tổ chức vào ngày 20/11/2022 tại cơ sở Gò Vấp của Trung tâm Nhân Hòa với nhiều phụ huynh, giáo viên tham dự.

Trong buổi workshop, BS. Giang đã trình bày về các khái niệm liên quan đến can thiệp cho trẻ có rối loạn phát triển, giúp phụ huynh hiểu hơn và không bị nhầm lẫn giữa can thiệp sớm, can thiệp hoà nhập hoặc giáo dục đặc biệt. Bác sĩ cũng chia sẻ và hướng dẫn phụ huynh chuẩn bị những điều kiện cần thiết về thể chất, vận động và môi trường cho trẻ khi trẻ đi học can thiệp hoà nhập. Cùng với những chia sẻ của bác sĩ Giang, phụ huynh cũng đã được giải đáp nhiều thắc mắc, câu hỏi về những kỹ năng cần thiết để trẻ có thể học hoà nhập như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội, tự phục vụ, kỹ năng nhận thức. Phần lớn phụ huynh đã được tư vấn về trẻ của mình đã đủ kỹ năng độc lập để học hoà nhập được chưa.

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm của mình, bác sĩ đã lý giải một số vấn đề tâm lý và sức khoẻ thể chất thường gặp khi trẻ đi học hoà nhập. Những câu hỏi vì sao trẻ dễ bệnh, hay khó chịu, sợ hãi khi đi học cũng đã được bác sĩ Giang giải đáp một cách cặn kẽ, khoa học; giúp xóa bỏ một số hiểu lầm về sự phát triển của trẻ và học hoà nhập của phụ huynh.

Qua buổi Workshop này Phụ huynh có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về điều kiện và kỹ năng cần chuẩn bị cho trẻ để học hòa nhập, giúp các con can thiệp hiệu quả và từng bước hòa nhập vào cộng đồng.

Hình ảnh về buổi workshop ngày 20/11

TƯ VẤN VÀ ĐẶT HẸN