TOP 6 trường dạy trẻ rối loạn ngôn ngữ tốt nhất TpHCM

Rối loạn ngôn ngữ ở trẻ là một chứng rối loạn giao tiếp gây cản trở việc học, hiểu và sử dụng ngôn ngữ. Chứng rối loạn ngôn ngữ là phổ biến và thường gặp ở trẻ em và cả người lớn. Cho trẻ đi học để áp dụng các phương pháp can thiệp giúp trẻ tiến bộ, lời nói trôi chảy hơn. Do đó nhiều phụ huynh tìm trường dạy trẻ rối loạn ngôn ngữ cho con học. 

Trong bài viết này, Trung tâm Nhân Hoà sẽ giới thiệu cho bạn TOP 6 trường dạy trẻ rối loạn ngôn ngữ tại TP. HCM giúp bé tiến bộ tốt nhất.

Tiêu chí lựa chọn trường dạy trẻ rối loạn ngôn ngữ uy tín, chất lượng

Trước khi tìm hiểu về các trường can thiệp trẻ rối loạn ngôn ngữ tại TP. HCM, bạn cần nắm rõ những tiêu chí sau để đánh giá một trường có uy tín, chất lượng hay không:

 • Đội ngũ giáo viên và chuyên gia: Đây là yếu tố quan trọng nhất, vì chất lượng trẻ học phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm, trình độ chuyên môn của giáo viên và chuyên gia. Do đó chất lượng giảng dạy là tiêu chí quan trọng để giúp trẻ tiến bộ.
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị: Một trường can thiệp trẻ rối loạn ngôn ngữ cần có cơ sở vật chất đảm bảo về diện tích, an toàn, sạch sẽ, thoáng mát, có nhiều không gian hoạt động cho trẻ. Ngoài ra, trường cũng cần có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ can thiệp để trẻ được tối ưu hoá khả năng của con.
 • Chương trình và phương pháp can thiệp: Một trường can thiệp trẻ rối loạn ngôn ngữ cần có chương trình và phương pháp can thiệp rối loạn ngôn ngữ khoa học, hiện đại, phù hợp với đặc điểm và nhu cầu của từng trẻ. Bạn nên chọn trường có chương trình và phương pháp can thiệp được thiết kế cá nhân hoá, có sự tham gia của cha mẹ và người thân trong quá trình can thiệp, có sự đánh giá và theo dõi kết quả can thiệp định kỳ.
 • Chi phí: Một trường can thiệp trẻ rối loạn ngôn ngữ cần có chi phí hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính của cha mẹ.

Trước khi chọn trường dạy trẻ rối loạn ngôn ngữ cho con, cha mẹ cần cân nhắc thật kỹ về uy tín; đội ngũ chuyên gia, chương trình can thiệp và chi phí để có một lựa chọn phù hợp nhất.

TOP 6 trường dạy trẻ rối loạn ngôn ngữ tại TpHCM giúp bé tiến bộ tốt nhất

Dựa trên những tiêu chí trên, chúng tôi đã tìm hiểu và đánh giá các trường can thiệp trẻ rối loạn ngôn ngữ tại Tp Hồ Chí Minh. Sau đây là TOP 6 trường dạy trẻ rối loạn ngôn ngữ tốt nhất thành phố Sài Gòn mà bạn có thể tham khảo:

Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa

Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa là địa chỉ, trường dạy uy tín hàng đầu cho trẻ rối loạn ngôn ngữ giúp trẻ tiến bộ, lời nói trôi chảy ở TPHCM. Với 15 năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên gia, giáo viên có trình độ cao, thực hành ngôn ngữ trị liệu cho trẻ. Không những trẻ học rối loạn ngôn ngữ phát triển ngôn ngữ tốt mà còn được test đánh giá các rối loạn liên quan có thể gặp phải như rối loạn phổ tự kỷ, và tăng động giảm chú ý

Khi đến với Trung tâm Nhân Hoà, phụ huynh và trẻ sẽ được tiếp cận:

 • Trẻ có dấu hiệu rối loạn ngôn ngữ sẽ được test đánh giá kỹ lưỡng trong khoảng 1 giờ kiểm tra về khả năng ngôn ngữ để xác định rõ vẫn để của con. Dữ liệu từ buổi đánh giá này sẽ được sử dụng để xây dựng chương trình can thiệp cá nhân cho trẻ.
 • Tham gia chương trình can thiệp cá nhân 1 cô : 1 trò, áp dụng liệu pháp âm ngữ trị liệu và các chiến lược đa dạng như làm mẫu, mở rộng, cấu trúc lại, làm khó… để trẻ có thể thiết lập vốn từ và biểu đạt tốt hơn bằng lời nói.
 • Phụ huynh được tham gia trong lớp học để có thể học cách can thiệp với con tại nhà. Tạo ra một chương trình hỗ trợ liên tục giúp trẻ cải thiện rối loạn ngôn ngữ.
 • Với học phí hợp lý chỉ từ 200-250 nghìn/giờ và có nhiều cơ sở tại Gò Vấp, Tân Bình, Hóc Môn, Quận 12,… trung tâm rất thuận tiện cho phụ huynh trên địa bàn để đưa con qua lại học tập.
Trung tâm Nhân Hòa là trường dạy trẻ rối loạn ngôn ngữ tốt nhất ở TpHCM
Trung tâm Nhân Hòa dạy trẻ rối loạn ngôn ngữ tiến bộ ở thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin trung tâm Nhân Hòa dạy can thiệp cho trẻ rối loạn ngôn ngữ ở Tp Hồ Chí Minh (Sài Gòn)

 • Học phí: 200 – 250 nghìn/giờ
 • Số điện thoại: 02866537779
 • Hotline: 0987174279
 • Email: trungtamnhanhoa2014@gmail.com
 • Cơ sở chính: Số 16, đường số 18, phường 8, Gò Vấp, TP. HCM
 • CS2: Số 58 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • CS3: 6/2/5 Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • CS4: 100/3/17 Lê Thị Hà, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. HCM
 • CS5: A92 KDC Thới An, Lê Thị Riêng, P Thới An, Quận 12, TP HCM.

Bệnh viện Nhi Đồng 1

Bệnh viện Nhi Đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa chăm sóc sức khỏe cho trẻ em hàng đầu khu vực miền nam. Khoa Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng quy tụ đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong can thiệp âm ngữ trị liệu. Phụ huynh có con rối loạn ngôn ngữ có thể cho trẻ đến khám và điều trị ở đây. Ngoài ra bệnh viện còn điều trị cho trẻ khó khăn trong việc ăn – nuốt, nói ngọng, nói lắp, và nói không rõ âm sau phẩu thuật chẻ vòm…

Bệnh viện nhi đồng 1 điều trị trẻ rối loạn ngôn ngữ
Bệnh viện Nhi Đồng 1

Thông tin bệnh viện Nhi Đồng 1:

Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi đồng 1

 • Phí khám: 150.000 đồng/lượt khám và tạm ứng: 350.000 đồng/lần
 • Địa chỉ: 341 Đ. Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3927 1119

Bệnh viện Nhi Đồng 2

Khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2, địa chỉ uy tín trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em tại TPHCM, đặc biệt với dịch vụ can thiệp chuyên sâu cho trẻ rối loạn ngôn ngữ, chậm phát triển,…. Đội ngũ Y Bác sĩ, chuyên gia Khoa tâm lý tại đây không chỉ có nhiều năm kinh nghiệm mà còn là những chuyên gia hàng đầu về tâm thần học và tâm lý học tại khu vực phía Nam.

Khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2 điều trị trẻ rối loạn ngôn ngữ

Thông tin Khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi đồng 2

 • Phí khám: 150.000 đồng/lượt khám.
 • Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 38295723

Âm ngữ Trị liệu – Phòng khám Đa khoa Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

Dịch vụ Âm ngữ Trị liệu tại Phòng khám Đa khoa Đại học Y Phạm Ngọc Thạch là một chương trình chăm sóc chuyên sâu, nhằm cải thiện khả năng ngôn ngữ và giao tiếp cho trẻ rối loạn ngôn ngữ. Đội ngũ Bác sĩ, Chuyên viên Âm ngữ Trị liệu là những chuyên gia có kinh nghiệm và được đào tạo kỹ năng/cập nhật kiến thức chuyển giao từ Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ âm ngữ trị liệu của Úc, giúp đảm bảo chất lượng và hiệu quả điều trị tốt nhất cho trẻ.

Dịch vụ Âm ngữ Trị liệu – Phòng khám Đa khoa Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

Thông tin phòng khám:

Dịch vụ Âm ngữ trị liệu – Phòng khám Đa khoa Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Phí học: 550.000 đồng/ngày học bán trú.
 • Địa chỉ:  461 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TP.HCM.
 • Điện thoại: (0283) 8620 120

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Đơn vị Tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố được thành lập từ ngày 1/6/2017 là cơ sở y tế công lập uy tín trong lĩnh vực điều trị rối loạn ngôn ngữ cho bệnh nhi sinh sống tại khu vực phía Nam. Với đội ngũ chuyên gia tâm lý được đào tạo chuyên sâu, đơn vị này mang đến nhiều phương pháp tiếp cận và can thiệp đa dạng để giúp trẻ vượt qua rào cản rối loạn ngôn ngữ, mở ra cơ hội phát triển – bắt kịp với bạn bè cùng trang lứa.

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Thông tin bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

 • Phí khám: 80.000đ – 500.000đ/lượt khám
 • Địa chỉ: 15 Đ. Võ Trần Chí, Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1900 1217

Khoa Tâm lý – Tâm Thần trẻ em Bệnh viện tâm thần TP. HCM

Khoa Tâm lý, tâm thần trẻ em tại Bệnh viện Tâm Thần TP.HCM được thành lập từ năm 1993, là đơn vị uy tín chuyên khám và điều trị ngoại trú cho trẻ rối loạn ngôn ngữ, rối loạn phát triển được phụ huynh tin tưởng không chỉ tại địa bàn mà có cả các tỉnh phía Nam lân cận. Với hơn 20 năm phát triển, khoa đã thành công trong việc chăm sóc hàng ngàn trường hợp trẻ rối loạn ngôn ngữ.

Bệnh viện tâm thần TP. HCM

Thông tin bệnh viện:

Khoa Tâm lý, tâm thần trẻ em – Bệnh viện tâm thần TP.HCM

 • Phí khám: 70.000đ/lần khám
 • Địa chỉ: 766 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 9234675.
 • Website: https://bvtt-tphcm.org.vn/

Kết luận

Trẻ rối loạn ngôn ngữ cần được can thiệp sớm và đúng hướng để cải thiện khả năng ngôn ngữ, giao tiếp và học tập tốt hơn. Việc lựa chọn trường dạy trẻ rối loạn ngôn ngữ uy tín, chất lượng và phù hợp cho con là rất quan trọng để trẻ cải thiện ngôn ngữ, lời nói trôi chảy. Bài viết trên, Trung tâm Nhân Hoà đã giới thiệu TOP 6 trường dạy trẻ rối loạn ngôn ngữ tốt nhất TP. HCM. Hy vọng cha mẹ có thêm thông tin và tìm lựa chọn tốt nhất cho con.

TƯ VẤN VÀ ĐẶT HẸN