Trẻ nói ngọng khám ở đâu? Top 7 đơn vị khám và chữa uy tín

Trẻ nói ngọng gặp không ít khó khăn trong học tập và giao tiếp của con. Để giải đáp câu hỏi “trẻ nói ngọng khám ở đâu” của phụ huynh, Trung tâm Nhân Hòa chia sẻ 7 đơn vị khám và chữa nói ngọng uy tín ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Hãy cùng theo dõi các địa chỉ dưới đây.

Trẻ nói ngọng khám ở đâu
Trung tâm Nhân Hòa chia sẻ 7 đơn vị khám và chữa nói ngọng uy tín

Trung tâm Thính học & Trị liệu Ngôn ngữ cho trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương

Trung tâm Thính học & Trị liệu Ngôn ngữ tại Bệnh viện Nhi Trung Ương là địa chỉ đáng tin cậy để điều trị trẻ em chậm nói không chỉ ở khu vực miền Bắc mà còn của cả nước. Khi điều trị nói ngọng tại Trung tâm Thính học & Trị liệu Ngôn ngữ cho trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương, trẻ sẽ được chẩn đoán & điều trị bằng những phương pháp sau:

 • Tầm soát nguyên nhân bệnh lý khiến trẻ nói ngọng: Nghe kém, dính thắng lưỡi, hở hàm ếch, sứt môi, dị tật miệng… để đưa ra phương án điều trị thích hợp.
 • Đối với trẻ nói ngọng do nghe kém, các bác sĩ sẽ lắp máy trợ thính hoặc ốc tai điện tử nhằm cải thiện khả năng nghe của trẻ.
 • Đối với trẻ ngọng do dị tật ở miệng, sứt môi, hở hàm ếch,… các bác sĩ sẽ chỉ định tiểu phẫu giúp loại bỏ cản trở phát âm của trẻ.
 • Sửa lỗi phát âm cho trẻ có chức năng nghe kém đã được trợ thính và những trẻ nói ngọng có sức nghe bình thường (bao gồm: trẻ rối loạn phát âm, dính thắng lưỡi, môi vòm có khe hở,…)
 • Đào tạo, huấn luyện cha mẹ những kỹ năng can thiệp sửa lỗi nói ngọng của trẻ tại nhà.
Khám trẻ nói ngọng ở bệnh viện nhi trung ương
Trung tâm Thính học & Trị liệu Ngôn ngữ cho trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương

Thông tin bệnh viện:

 • Trung tâm Thính học & Trị liệu Ngôn ngữ cho trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương
 • Địa chỉ: 18/879 đường La Thành, phương Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0246273 8532 (giờ hành chính)
 • Email: ttthinhhoc@nch.org.vn

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Tại Trung tâm điều trị Tâm bệnh và Tự kỷ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec được thành lập vào ngày 05/05/2014, là cơ sở y tế tư nhân lớn và uy tín hàng đầu trong điều trị tâm thần, tâm lý cho cả trẻ em và người lớn. Trung tâm có chức năng đánh giá tâm lý, xác định nguyên nhân và điều trị nói ngọng cho trẻ bị rối loạn phát âm hoặc ngọng vì lý do đơn thuần. Cơ sở vật chất của trung tâm vô cùng hiện đại với phòng điều trị nằm trong khu Daycare tại Bệnh viện Quốc tế Vinmec Times City, điều này sẽ giúp trẻ có môi trường điều trị, can thiệp tốt nhất và nhanh chóng thấy được kết quả.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

Thông tin bệnh viện:

Trung tâm điều trị Tâm bệnh và Tự kỷ – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

 • Phí khám: 440.000 đồng – 1.110.000 đồng/lượt khám.
 • Địa chỉ: phòng 1001, 1002 và 1012 khu Daycare, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 8743 556 (giờ hành chính)

Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa TpHCM

Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa, với gần 15 năm kinh nghiệm trong phát triển ngôn ngữ trẻ em là đơn vị can thiệp hàng đầu tại TP HCM trong khám đánh giá và trị liệu trẻ nói ngọng. Trung tâm Nhân Hoà có các chuyên gia âm ngữ trị liệu và các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm trị liệu thành công hàng ngàn ca chậm nói, nói ngọng, rối loạn ngôn ngữ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, lời nói trôi chảy.

Cụ thể, khi đến với Nhân Hoà, trẻ nói ngọng sẽ được các chuyên gia đánh giá và trị liệu can thiệp thông qua các phương pháp sau:

 • Trẻ sẽ được chuyên gia test/đánh giá kỹ lưỡng để xác định chính xác nguyên nhân nói ngọng, từ đó xây dựng giáo án can thiệp riêng phù hợp với tình trạng. 
 • Mô hình lớp chỉ có 1 cô và 1 trò, áp dụng các phương pháp âm ngữ trị liệu như làm mẫu, mở rộng, cấu trúc lại, cho từng chút, làm khó và cho trẻ quyền chọn lựa,…
 • Huấn luyện diễn đạt ngôn ngữ trôi chảy, giúp trẻ tự tin thể hiện ý kiến và mong muốn của mình rõ ràng bằng lời nói. 
 • Đồng thời, phụ huynh cũng tham gia lớp học để học các kỹ thuật can thiệp tại nhà, nhằm tạo ra môi trường hỗ trợ liên tục cho sự thay đổi giọng nói của con. 
Trẻ nói ngọng khám ở đâu
Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa

Thông tin trung tâm Nhân Hòa:

Khám trẻ nói ngọng ở bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM

Bệnh viện Tai Mũi Họng thành phố Hồ Chí Minh là một trong các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu của TP Hồ Chí Minh, nổi bật trong việc khám và điều trị cho trẻ mắc các vấn đề nói ngọng và rối loạn ngôn ngữ do nguyên nhân bệnh lý khu vực Tai Mũi Họng gây ra như: khiếm thính, hở hàm ếch, dính thắng lưỡi, polyp dây thanh,… Đội ngũ bác sĩ tại đây không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn được đào tạo liên tục trong và ngoài nước, áp dụng những kỹ thuật tiên tiến trong điều trị nói ngọng của bệnh nhi được hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Phương pháp điều trị nói ngọng tại bệnh viện kết hợp giữa xử lý nguyên nhân gốc (phẫu thuật nếu có dị vật hoặc dị tật ở tai mũi họng gây cản trở việc nói hoặc trợ thính đối với trẻ nói ngọng nghe kém) và âm ngữ trị liệu . Điều này sẽ giúp trẻ khắc phục tận gốc vấn đề nói ngọng, mở ra sự thuận lợi cho quá trình khôn lớn và phát triển của trẻ sau này.

Khám trẻ nói ngọng ở bệnh viện Tai Mũi Họng thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin bệnh viện:

 • Bệnh viện Tai Mũi Họng thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: 153 – 155 – 157 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 3931 7381 – (028) 3843 9692

Khám trẻ nói ngọng ở bệnh viện Nhi đồng 1

Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi Đồng 1 là đơn vị đầu ngành trong chẩn đoán và điều trị các vấn đề nói ngọng và chậm phát triển ngôn ngữ ở trẻ em tại TPHCM cũng như cả khu vực phía Nam với đội ngũ bác sĩ và chuyên gia giàu kinh nghiệm. Tính đến nay, Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã thành công trong tư vấn và điều trị nhiều ca rối loạn phát âm, đem lại giọng nói tròn trịa tới hàng ngàn bệnh nhi tại miền Nam.

Chương trình can thiệp âm ngữ trị liệu của Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng giúp phát triển kỹ năng tương tác, giao tiếp, ngôn ngữ và phát âm chuẩn cho trẻ nói ngọng được tổ chức dưới hai hình thức:

 1. Can thiệp sớm bán trú:
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 (7h30 – 16h00) 
 • Đăng ký: Tại Quầy tiếp nhận của Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.
 1. Khám & can thiệp ANTL theo yêu cầu:
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 (Sáng: 7h30 – 11h30, chiều: 12h30 – 16h00.
 • Đăng ký: Tại Quầy tiếp nhận của Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng hoặc đặt lịch qua điện thoại qua số 0917.790.622 (SĐT chỉ mở từ 12h30-16h00 Từ thứ 2 – thứ 6).
Khám trẻ nói ngọng ở bệnh viện Nhi Đồng 1
Khám trẻ nói ngọng ở bệnh viện Nhi Đồng 1

Thông tin bệnh viện:

 • Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi đồng 1
 • Địa chỉ: 341 Đ. Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3927 1119

Khám trẻ nói ngọng ở bệnh viện Nhi đồng 2

Khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 2 là điểm đến được nhiều phụ huynh có trẻ bị nói ngọng tại TPHCM và lân cận tin tưởng. Khoa quy tụ đội ngũ Y Bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn và chuyên sâu về trị liệu nói ngọng và các vấn đề về phát triển ngôn ngữ khác nói chung sẽ tận tình thăm khám trực tiếp để đưa ra phác đồ điều trị chính xác và hiệu quả nhất.

Khám trẻ nói ngọng ở Bệnh viện Nhi Đồng 2
Khám trẻ nói ngọng ở Bệnh viện Nhi Đồng 2

Thông tin bệnh viện:

 • Khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi đồng 2
 • Phí khám: 150.000 đồng/lượt khám.
 • Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 38295723

Khám trẻ nói ngọng ở bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Đơn vị tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng thành phố được thành lập từ tháng 6/2017, đây là địa chỉ tin cậy của những bậc cha mẹ điều trị nói ngọng cho con từ 0 -15 tuổi. Với đội ngũ chuyên gia tâm lý được đào tạo, tu nghiệp tại các nước có nền Y học tiên tiến, đơn vị sẽ mang đến những phác đồ điều trị, hướng can thiệp đạt được hiệu quả cao nhất.

Một số phương pháp chữa trẻ nói ngọng nổi bật nhất của đơn vị là âm ngữ trị liệu. Mỗi phương pháp được điều chỉnh linh hoạt để đáp ứng tốt nhất tình trạng thực tế và mục tiêu phát triển giọng nói của từng trẻ.

Khám trẻ nói ngọng ở bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Thông tin bệnh viện:

 • Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố
 • Địa chỉ: 15 Đ. Võ Trần Chí, Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1900 1217
 • Email: bv.nhidong@tphcm.gov.vn

Trên đây là 7 đơn vị khám và chữa nói ngọng uy tín ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để trả lời phụ huynh ” trẻ nói ngọng khám ở đâu “. Trung tâm Nhân Hòa hy vọng cha mẹ có được lựa chọn phù hợp để khắc phục tình trạng nói ngọng của con em mình.

TƯ VẤN VÀ ĐẶT HẸN