Top 5 trung tâm, lớp dạy trẻ nói ngọng uy tín TPHCM

Bé nhà bạn đang bị nói ngọng, phát âm lệch “chuẩn”? Cha mẹ đang tìm trung tâm, lớp dạy trẻ nói ngọng uy tín, chất lượng tại TpHCM? Dưới đây Trung tâm Nhân Hoà sẽ giới thiệu phụ huynh Top 5 trung tâm, địa chỉ có lớp học dạy trẻ nói ngọng và chậm phát triển ngôn ngữ uy tín nhất tại TPHCM.

Lớp dạy trẻ nói ngọng

Tiêu chí chọn lớp dạy trẻ nói ngọng uy tín, chất lượng

Trẻ nói ngọng là hiện tượng trẻ không phát âm đúng các âm tiết, âm vị hoặc nguyên âm, làm cho người nghe khó hiểu hoặc nhầm lẫn. Trẻ nói ngọng có thể đi kèm với chậm phát triển ngôn ngữ, chậm nói. Nếu điều này diễn ra lâu dài mà không có cách khắc phục, chúng sẽ ảnh hưởng ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng giao tiếp, học tập và phát triển toàn diện của trẻ.

Để chọn một lớp học dạy trẻ nói ngọng uy tín, chất lượng, cha mẹ cần chú ý đến những tiêu chí sau:

 • Đội ngũ giáo viên, chuyên gia: Là những chuyên gia âm ngữ trị liệu, giáo viên có kinh nghiệm và tâm huyết trong việc dạy trẻ nói ngọng. Họ cần có khả năng đánh giá, phát hiện vấn đề của con và lên mục tiêu dạy phù hợp với trẻ. Ngoài ra có thể hướng dẫn và hỗ trợ phụ huynh trong quá trình học của trẻ.
 • Phương pháp dạy học: Là những phương pháp đã được chứng minh được hiệu quả về mặt khoa học và phù hợp với đặc điểm, nhu cầu của từng trẻ. Các phương pháp dạy học cần kết hợp giữa học và chơi, giúp trẻ tạo được những hứng thú trong quá trình luyện âm.
 • Cơ sở vật chất, thiết bị: Là những điều kiện cần thiết để hỗ trợ việc dạy học và can thiệp cho trẻ nói ngọng. Cơ sở vật chất đảm bảo vệ sinh, an toàn, thoáng mát, tiện nghi và đáp ứng được mục tiêu học tập của trẻ.
 • Chi phí học phí, dịch vụ: Là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng tài chính và sự lựa chọn của phụ huynh. Chi phí học phí và dịch vụ cần phải hợp lý, minh bạch và phù hợp với gia đình.
Tiêu chí chọn lớp dạy trẻ nói ngọng
Bạn nên lưu ý đến 4 tiêu chí về giáo viên, phương pháp, cơ sở vật chất và học phí dạy trẻ nói ngọng

TOP 5 địa chỉ có lớp học dạy trẻ nói ngọng và chậm phát triển ngôn ngữ tốt tại TPHCM

Dựa vào những tiêu chí trên, xin giới thiệu phụ huynh các trung tâm, địa chỉ có lớp học dạy trẻ nói ngọng và chậm phát triển ngôn ngữ tại TPHCM. Sau đây là TOP 5 trung tâm, lớp học mà chúng tôi xin giới thiệu cho bạn:

Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa

Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa là địa chỉ lớp học dạy trẻ nói ngọng hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh với chuyên môn can thiệp trẻ rối loạn ngôn ngữ & phát âm, chậm nói, nói ngọng. Với 15 năm kinh nghiệm, trung tâm Nhân Hòa có đội ngũ giáo viên và chuyên gia dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển ngôn ngữ trẻ em và trị liệu cho trẻ nói ngọng

Khi đến với lớp dạy trẻ nói ngọng – Trung tâm Nhân Hòa, trẻ sẽ được: 

 • Thực hiện test và đánh giá kỹ lưỡng trong 1 giờ bởi các chuyên gia giúp xác định nguyên nhân gốc rễ gây nói ngọng của trẻ. Từ đó, lên mục tiêu để giúp trẻ phát triển ngôn ngữ tối ưu nhất. 
 • Can thiệp trong mô hình lớp chỉ có 1 cô và 1 trò, áp dụng các phương pháp âm ngữ trị liệu như làm mẫu, mở rộng, cấu trúc lại, cho từng chút, làm khó và cho trẻ quyền chọn lựa, nhằm thúc đẩy phát triển ngôn ngữ một cách nhanh chóng.
 • Huấn luyện trẻ diễn đạt ngôn ngữ trôi chảy, mạch lạc để bày tỏ mong muốn/ý kiến của mình.
 • Phụ huynh đồng thời cũng được tham gia lớp học để biết các kỹ thuật để can thiệp con tại nhà.
lớp dạy trẻ nói ngọng tại trung tâm Nhân Hòa
Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa dạy trẻ chậm nói, nói ngọng, rối loạn ngôn ngữ

Thông tin trung tâm:

Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa

 • Số điện thoại: 02866537779
 • Hotline: 0987174279
 • Cơ sở chính: Số 16, đường số 18, phường 8, Gò Vấp, TP. HCM
 • CS2: Số 58 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • CS3: 6/2/5 Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • CS4: 100/3/17 Lê Thị Hà, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. HCM
 • CS5: A92 KDC Thới An, Lê Thị Riêng, P Thới An, Quận 12, TP. HCM.

Bệnh viện Nhi Đồng 1

Bệnh viện Nhi Đồng 1 là một trong những bệnh viện hàng đầu trong việc khám chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về nói ngọng và chậm phát triển ngôn ngữ ở trẻ em tại TPHCM. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm và liên tục được đào tạo chuyên môn từ các cơ sở giáo dục hàng đầu. Bệnh viện đã thành công trong việc tư vấn và điều trị cho trẻ với nhiều vấn đề khác nhau như chậm phát triển ngôn ngữ, rối loạn âm lời nói, nói ngọng, nói lắp, nói không rõ ràng sau phẩu thuật chẻ vòm,…

Chương trình can thiệp âm ngữ trị liệu của khoa ​​Vật lý trị liệu –  Phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi Đồng 1 có các lớp học dạy trẻ nói ngọng giúp trẻ học được các kỹ năng quan trọng như tương tác, giao tiếp, ngôn ngữ, phát âm chuẩn, ăn nuốt, tiền học đường, tâm vận động và kỹ năng sinh hoạt hằng ngày. Có hai lựa chọn tại đây để phụ huynh cân nhắc khi can thiệp cho con:

 1. Can thiệp sớm bán trú:
 • Thời gian làm việc: 7h30 – 16h00 Thứ 2 – Thứ 6.
 • Hình thức đăng ký: Phụ huynh đăng ký trực tiếp tại Quầy tiếp nhận của Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.
 1. Khám & can thiệp ANTL theo yêu cầu:
 • Thời gian làm việc: 7h30 – 11h30 và 12h30 – 16h00 Thứ 2 – Thứ 6.
 • Hình thức đăng ký: Phụ huynh đăng ký trực tiếp và xếp số tại Quầy tiếp nhận của Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng hoặc đặt lịch trước qua điện thoại số 0917.790.622 (SĐT chỉ mở từ 12h30-16h00 Từ thứ 2 – thứ 6).
Khoa ​​Vật lý trị liệu –  Phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi Đồng 1 dạy và chữa trẻ nói ngọng

Thông tin bệnh viện:

 • Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi đồng 1
 • Địa chỉ: 341 Đ. Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3927 1119

Bệnh viện Nhi Đồng 2

Bệnh viện Nhi Đồng 2 là một trong những bệnh viện chuyên khoa nhi uy tín, chất lượng và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và chữa trẻ nói ngọng ở TPHCM. Với trường hợp trẻ nói ngọng, trẻ sẽ được các Y Bác sĩ Khoa tâm lý trực tiếp thăm khám và điều trị. Đây là khoa sở hữu đội ngũ chuyên gia đầu ngành về tâm thần học và tâm lý học, âm ngữ trị liệu tại khu vực phía Nam, cùng với trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại – trẻ sẽ được chẩn đoán và điều trị một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Phương pháp điều trị của các bác sĩ khoa tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 2 nổi bật với sự kết hợp nhiều kỹ thuật khác nhau trong trị liệu, chẳng hạn như: Ngôn ngữ trị liệu thông qua cử chỉ, biểu cảm; trị liệu ý niệm và huấn luyện kỹ năng giao tiếp. Tuỳ vào tình trạng từng trẻ, đội ngũ bác sĩ sẽ điều chỉnh phương pháp sao cho phù hợp theo tình hình cụ thể.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 khám và chữa trẻ chậm nói, nói ngọng

Thông tin bệnh viện:

Khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi đồng 2

 • Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 38295723

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Đơn vị Tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố là một trong những cơ sở điều trị tâm lý, ngôn ngữ cho bệnh nhi từ 0 – 15 tuổi hàng đầu tại khu vực phía Nam, thành lập chính thức từ ngày 1/6/2017. Đơn vị sở hữu đội ngũ chuyên gia tâm lý được đào tạo chuyên sâu về các hướng tiếp cận cũng như các phương pháp trị liệu đa dạng. Phụ huynh trẻ ở khu vực Bình Tân, Bình Chánh, TpHCM và các tỉnh Miền Tây Nam Bộ đưa trẻ lên đây khám và dạy chữa trẻ nói ngọng rất thuận tiện.

Bên cạnh trị liệu cho trẻ, đơn vị còn xây dựng chương trình can thiệp ở nhà giúp phụ huynh tương tác và dạy trẻ một cách hiệu quả tại gia đình.

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

 • Địa chỉ: 15 Đ. Võ Trần Chí, Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1900 1217
 • Email: bv.nhidong@tphcm.gov.vn

Phòng khám Đại học Y Phạm Ngọc Thạch TPHCM

Phòng khám Đại học Y Phạm Ngọc Thạch được thành lập và quản lý bởi Đại học Y Phạm Ngọc Thạch. Tại đây có đội ngũ bác sĩ là giảng viên, tiến sĩ đang giảng dạy tại trường, cùng với đó là các bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện khác trong khu vực TP. Hồ Chí Minh. Khi trẻ gặp các vấn đề về chậm nói, nói ngọng đến phòng khám sẽ được điều trị tại đơn vị Âm ngữ trị liệu.

Phòng khám Đại học Y Phạm Ngọc Thạch TPHCM

 • Địa chỉ: số 461 đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3862 0120

Trẻ nói ngọng và chậm phát triển ngôn ngữ là những vấn đề phụ huynh cần để ý và can thiệp kịp thời. Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu Quý phụ huynh Top 5 trung tâm, lớp học dạy trẻ nói ngọng và chậm phát triển ngôn ngữ tại TPHCM. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất cho con mình.

TƯ VẤN VÀ ĐẶT HẸN